Huyện Phú Xuyên còn 2 ổ dịch sốt xuất huyết

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành cho biết, tính đến ngày 19/10, trên địa bàn huyện có 266 ca được ghi nhận mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) ở 28/28 xã, thị trấn, trong đó có 261 ca đã điều trị khỏi.

Toàn huyện đã xuất hiện 18 ổ dịch tại 13 xã, thị trấn tập trung ở các xã, như: Châu Can, Văn Nhân, Tri Thủy…Đến nay, huyện đã khống chế được 16/18 ổ dịch. Toàn bộ các trường hợp mắc SXH đều được điều trị kịp thời tại bệnh viện huyện và đã được xuất viện.
Hiện, chỉ còn 5 trường hợp đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh SXH, UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến 28 xã, thị trấn. Trong đó, trú trọng đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh cho người dân được tăng cường dưới nhiều hình thức.
Toàn huyện đã thành lập 1.117 tổ xung kích diệt bọ gậy, lật bỏ, thu gom phế thải, thành lập 163 tổ giám sát phòng, chống dịch SXH ở 28 xã, thị trấn. Tổ chức nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi. “Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phun hóa chất diệt muỗi, thả cá để diệt bọ gậy, loang quang. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền một cách hiệu quả nhằm nâng cao ý thức người dân trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch SXH để khống chế các ổ dịch cũ, không cho ổ dịch mới phát sinh” - ông Thành nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần