Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Phú Xuyên quyết tâm hoàn thành cấp sổ đỏ phục vụ công tác quản lý

Kinhtedothi - Huyện Phú Xuyên đang được quy hoạch, đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường giao thông và các cụm công nghiệp. Do vậy, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (QSD) đất giúp ổn định tình hình đang được huyện đặt lên hàng đầu.  

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết, để khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý đất đai, xây dựng và giải quyết các tranh chấp gây mất ổn định tình hình cho địa bàn 27 xã, thị trấn. Những năm gần đây, UBND huyện Phú Xuyên đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các địa phương trong huyện tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSD đất ở cũng như đất nông nghiệp.

Huyện Phú Xuyên đang tăng cường tập trung cấp Giấy chứng nhận QSD đất ở và đất nông nghiệp giúp ổn định tình hình, giảm tranh chấp khiếu kiện và vi phạm

Qua đó, đến nay Phòng TN&MT đã tham mưu cho UBND huyện cấp được 58.539/69.919 thửa đất ở đủ điều kiện của các hộ dân, đạt tỷ lệ 83,2%. Trong đó, chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, UBND huyện đã ban hành quyết định công nhận và cấp được 108 Giấy chứng nhận QSD đất ở cho các hộ dân, đạt 30,9% kế hoạch Nghị quyết HĐND huyện giao trong năm 2022. Còn lại 11.419 thửa đất ở đang được tiếp tục hoàn thiện hồ sơ công nhận và cấp Giấy chứng nhận QSD đất theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, cũng trong những năm gần đây, sau khi tiến hành triển khai công tác dồn điển đổi thửa ở các địa phương trong huyện, Phòng TN&MT cùng các xã, thị trấn đã hoàn thiện hồ sơ, tham mưu cho UBND huyện cấp được 45.486/47.199 Giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp cho các hộ dân. Còn lại 1.712 thửa đất nông nghiệp đang tiếp tục được các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn cùng hộ dân hoàn thiện hồ sơ công nhận và cấp Giấy chứng nhận QSD đất theo quy định trong thời gian tới.

Huyện Phú Xuyên không để vi phạm đất đai tồn tại

Huyện Phú Xuyên không để vi phạm đất đai tồn tại

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề về công tác cán bộ khi sắp xếp, sáp nhập 

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề về công tác cán bộ khi sắp xếp, sáp nhập 

10 Apr, 07:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 10/4, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai cùng các đại biểu Trần Thị Nhị Hà, Trần Việt Anh thuộc Tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri các huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. 

Quý 1/2025, quận Đống Đa tổng thu ngân sách đạt 6.326 tỷ đồng

Quý 1/2025, quận Đống Đa tổng thu ngân sách đạt 6.326 tỷ đồng

10 Apr, 04:18 PM

Kinhtedothi - Chiều 10/4, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa khoá XXVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 25 để thảo luận cho ý kiến về Báo cáo sơ kết quý I và phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II/2025; báo cáo Tổng kết 7 chương trình công tác của Quận ủy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ