Huyện Phú Xuyên trao nhà “mái ấm tình thương” cho các gia đình

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hưởng ứng chương trình xây “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, Hội Liên hiệp phụ nữa huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cùng các xã Vân Từ và Phú Túc tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương phát biểu động viên bà Xuyến trong lễ trao nhà
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương phát biểu động viên bà Xuyến trong lễ trao nhà

Phát biểu tại các buổi trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuyến, xã Vân Từ và chị Nguyễn Thị Luyến, xã Phú Túc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương ghi nhận, đánh giá cao hoạt động chăm lo của các cấp Hội phụ nữ cho hội viên phụ nữ nghèo trong huyện. Những hoạt động này đã đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Cũng tại các buổi trao tặng “mái ấm tình thương” trong các ngày 21 và 22/9, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện cần tích cực trong việc phối hợp với cấp uỷ chính quyền để có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm giúp đỡ các hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương trao quà, động viên chị Luyến
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Văn Cương trao quà, động viên chị Luyến

Gia đình bà Nguyễn Thị Xuyến là gia đình chính sách đang thờ cúng liệt sỹ và thuộc diện hộ nghèo. Chồng bà Xuyến bị khuyết tật và đang mắc bệnh K hiện đang phải điều trị. Gia đình bà từ lâu sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát. Từ hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Xuyến, với tinh thần lá lành đùm lá rách, UBND xã Vân Từ đã cùng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các cơ quan, ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình.

 Sau gần 3 tháng thi công, đến nay nhà “mái ấm tình thương” của gia đình bà Xuyến đã hoàn thành với tổng trị giá 300 triệu đồng. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện đã vận động ủng hộ, hỗ trợ gia đình bà được 45 triệu đồng; Đảng uỷ, UBND và Uỷ ban MTTQ xã hỗ trợ 10 triệu đồng, chính quyền thôn và các số cá nhân có lòng hảo tâm cũng tặng quà tặng gia đình bà Xuyến trong ngày bàn giao “Mái ấm tình thương”.

Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho gia đình bà Xuyến
Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho gia đình bà Xuyến

Trước đó, chiều ngày 21/9, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp của huyện Phú Xuyên đã tổ chức trao tặng “mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Luyến ở thôn Hoàng Xá, xã Phú Túc. Gia đình chị Luyến thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị Luyến không may bị điện giật mất từ năm 2010, một mình chị phải nuôi dạy các con. Khi các con lập gia đình thì vợ chồng con trai thứ hai của chị không may đều bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Cùng với đó, con dâu chị bị u lão, trầm cảm không giao tiếp với ai. Chị lại phải thay bố mẹ các cháu chăm sóc, nuôi dạy các cháu. Từ hoàn cảnh hiện tại của gia đình chị Luyến, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Túc đã đề nghị Hội phụ nữ huyện, các cơ quan ban nghành đoàn thể, doanh nghiệp, các gia đình hảo tâm, ban ngành đoàn thể quan tâm hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Luyến.