Huyện Phú Xuyên: Xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hữu Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong hai ngày 5/2-6/2, các lực lượng chức năng của huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và ở nơi công cộng,vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
Từ ngày 5/2 đến nay, toàn huyện Phú Xuyên đã xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Theo Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh cho biết, sáng ngày 5/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid và phát khẩu trang miễn phí tại một số địa điểm.
Cùng với đó, tuyên truyền, nhắc nhở hàng quán trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Kết quả, các lực lượng chức năng phường đã phạt 9 trường hợp với số tiền 15.000.000 đồng. Đây là những trường hợp xử phạt đầu tiên do không chấp hành đeo khẩu trang trên địa bàn huyện Phú Xuyên. 
Những ngày tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, cương quyết xử phạt để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc, có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, không để lây lan dịch bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần