Huyện Phúc Thọ: 6 thí sinh vắng mặt trong ngày đầu thi vào lớp 10 THPT

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày đầu tiên tổ chức thi, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại huyện Phúc Thọ đã kết thúc thành công khi không có cán bộ coi thi và thí sinh nào vi phạm quy chế. Điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ các hội đồng thi và thí sinh.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, toàn huyện Phúc Thọ có 2.530 thí sinh đăng ký dự thi. 107 phòng thi tại 5 cơ sở giáo dục đã được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ hội đồng thi và các thí sinh; trong đó, có 3 trường THPT: Vân Cốc, Phúc Thọ, Ngọc Tảo; cùng 2 trường THCS: Hát Môn, Võng Xuyên B.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Phúc Thọ trong ngày 18/6. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi trường THPT Phúc Thọ trong ngày 18/6. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường cho biết, trong 2  buổi thi Ngữ văn và Ngoại ngữ (sáng và chiều 18/6), tại các điểm thi có tổng số 6 thí sinh vắng mặt không có lý do. Chỉ có trường THPT Vân Cốc là thí sinh tham gia thi tuyển đủ 100% số lượng so với đăng ký.

3 trường hợp vắng mặt được ghi nhận tại trường THPT Phúc Thọ; 3 thí sinh khác không đến thi rải đều ở 3 cơ sở giáo dục còn lại tổ chức thi. Cùng với sự vắng mặt của các thí sinh, trường THPT Vân Cốc ghi nhận 1 cán bộ coi thi bị ốm, phải nghỉ làm nhiệm vụ trong ngày 18/6.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được huyện Phúc Thọ tập trung triển khai chu đáo. 100% thí sinh đến trường thi đều được cán bộ y tế, giáo viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu đeo khẩu trang. Cán bộ y tế túc trực thường xuyên tại các điểm thi để xử lý kịp thời sự cố phát sinh liên quan đến sức khỏe của các thí sinh.

Ghi nhận trong ngày thi đầu tiên, Hội đồng thi tại trường THCS Võng Xuyên B đã phát hiện 1 trường hợp thí sinh bị F0. Thí sinh sau đó được chuyển sang phòng thi riêng (đã được bố trí từ trước trong trường). Việc thi cử của thí sinh diễn ra bình thường trong điều kiện an toàn phòng dịch cao.

Theo đánh giá chung, ngày thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 đầu tiên tại huyện Phúc Thọ đã cơ bản thành công. Tại 5 điểm thi không ghi nhận các trường hợp cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế. Dự kiến từ 8 giờ sáng mai (19/6), các thí sinh bước vào môn thi cuối cùng là Toán.