Huyện Phúc Thọ đấu giá 16 thửa đất, giá khởi điểm cao nhất 79,8 triệu đồng/m2

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND huyện Phúc Thọ vừa phát đi thông báo đấu giá quyền sử dụng đối với 7 thửa đất tại khu Gạc Chợ (xã Tam Hiệp), cùng 9 thửa đất tại 2 xã Võng Xuyên và Phụng Thượng.

Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ Nguyễn Anh Tuấn, UBND huyện vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 7 thửa đất thuộc khu Gạc Chợ (xã Tam Hiệp). Tổng diện tích 7 thửa đất là 839,5m2; diện tích các thửa từ 77,2m2 đến 153,4m2.

Mục đích sử dụng các thửa đất đấu giá là đất ở, sử dụng riêng. Thời hạn sử dụng lâu dài. Đây là những diện tích đất Nhà nước giao có thu tiền sử dụng để xây dựng nhà ở thông qua đấu giá quyền sử dụng đất. Mật độ xây dựng được cho phép là 78% và số tầng cao là 5 tầng.

Giá đấu khởi điểm tại khu Gạc Chợ (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) lên tới gần 80 triệu đồng/m2.
Giá đấu khởi điểm tại khu Gạc Chợ (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) lên tới gần 80 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, giá khởi điểm các thửa đất khu Gạc Chợ (xã Tam Hiệp) được đưa ra đấu giá lần này lên tới 79,8 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khởi điểm thuộc hàng cao nhất trên địa bàn huyện Phúc Thọ từ trước đến nay.

Ngoài 7 thửa đất tại xã Tam Hiệp, trong đợt này, UBND huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức đấu giá 6 thửa đất thuộc thôn Lục Xuân (xã Võng Xuyên) và 3 thửa đất thuộc thôn Đồng Cốc (xã Phụng Thượng). Các thửa đất được đưa ra đấu giá có diện tích nhỏ nhất là 90m2 và cao nhất là 158m2/thửa. Mục đích sử dụng là đất ở lâu dài. Mức giá khởi điểm dao động từ 11,9 triệu đồng/m2 đến 40,6 triệu đồng/m2.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ cho biết, hiện nay, đơn vị đang phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao, UBND các xã: Tam Hiệp, Võng Xuyên và Phụng Thượng, thông tin, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh cơ sở, phương tiện truyền thông đại chúng để các tổ chức, cá nhân biết, tham gia đấu giá.

Hiện, hồ sơ tham gia đấu giá được mở bán tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay cho đến ngày 20/9/2022. Dự kiến, thời gian đấu giá chính thức sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2022.