Huyện Phúc Thọ: Học sinh tự giác thực hiện 5K trong ngày tựu trường muộn

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày đầu trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến, hầu hết học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Phúc Thọ đều tự giác thực hiện nghiêm túc 5K để chủ động phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Khoảng 13 giờ 15 phút, em Kim Thị Thanh Trà, học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Hát Môn (xã Hát Môn) đã có mặt sớm tại trường. Đây là buổi học đầu tiên của em sau thời gian dài phải học trực tuyến tại nhà để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm của dịch Covid-19.

Học sinh trường Tiểu học Hát Môn tự giác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi đến trường trong ngày 6/4. Ảnh: Trọng Tùng.
Học sinh trường Tiểu học Hát Môn tự giác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi đến trường trong ngày 6/4. Ảnh: Trọng Tùng.

Tại cổng trường, Trà tự giác thực hiện các bước đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Em còn cẩn thận mang theo một chai nước uống riêng để sử dụng, đúng theo khuyến cáo, hướng dẫn của thầy cô giáo trong trường.

Ghi nhận tại trường Tiểu học Hát Môn cho thấy, hầu hết các em học sinh đều khá tự giác trong việc thực hiện các quy định 5K để phòng dịch. Phụ huynh học sinh khi đưa con em đến trường cũng không quên nhắc nhở phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp...

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường cho biết, tính đến chiều 6/4, khoảng 29.000 học sinh thuộc 45 cơ sở giáo dục tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã trở lại trường học tập trực tiếp. Toàn huyện có khoảng 100 học sinh đang điều trị Covid-19 chưa thể đến trường trở lại.

Tính đến chiều 6/4, toàn huyện Phúc Thọ có khoảng 29.000 học sinh tiểu học và THCS trở lại trường học tập trực tiếp.
Tính đến chiều 6/4, toàn huyện Phúc Thọ có khoảng 29.000 học sinh tiểu học và THCS trở lại trường học tập trực tiếp.

Để chủ động ứng phó trong trường hợp trẻ có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ đã yêu cầu các nhà trường bố trí một phòng cách ly y tế. Phân công chuyên môn, sắp xếp thời khoá biểu, bố trí giờ học, giờ chơi, không gian hoạt động của thầy cô, học sinh hài hoà, linh hoạt, phù hợp với thực tế tại đơn vị.

Ngày 6/4, 8 đoàn công tác của huyện Phúc Thọ đã tiến hành kiểm tra điều kiện đón học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 đến trường học trực tiếp. Đánh giá sơ bộ cho thấy các trường đều cơ bản bảm đảm những điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND huyện Phúc Thọ tiếp tục chỉ đạo ngành GD&ĐT quan tâm, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên khi quay trở lại trường học tập trực tiếp. Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra vấn đề liên quan đến dịch tễ, có thể dừng việc dạy học trực tiếp cho đến khi bảo đảm an toàn…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần