Huyện Phúc Thọ: Sẵn sàng đón hơn 20.000 học sinh trở lại trường an toàn

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự kiến ngày 10/2, học sinh 23 trường Tiểu học và 22 trường THCS (khối lớp 6) trên địa bàn huyện Phúc Thọ sẽ trở lại học tập trực tiếp. Hiện, những điều kiện cần thiết đã được các cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19 cho con em.

Ghi nhận tại trường Tiểu học Hát Môn, từ 8 giờ sáng 8/2, hàng chục cán bộ, nhân viên nhà trường đã có mặt, tích cực dọn dẹp, vệ sinh trường lớp. Khuôn viên nhà trường, hành lang được quét dọn; bàn, ghế được sắp xếp gọn gàng; thiết bị chiếu sáng, quạt điện được lau chùi sạch sẽ...

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Hát Môn vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 10/2. Ảnh: Tùng Nguyễn.
Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Hát Môn vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 10/2. Ảnh: Tùng Nguyễn.

Các lớp học được phun khử khuẩn để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Bên cạnh cán bộ, giáo viên các nhà trường, đông đảo phụ huynh cũng tham gia vào công tác tổng vệ sinh trường lớp để đón con em trở lại học tập trực tiếp vào ngày 10/2.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hát Môn Đặng Thị Thúy Nga cho biết, dự kiến sáng 10/2, gần 800 học sinh của nhà trường sẽ trở lại lớp học. Để chủ động ứng phó trong tình huống học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, nhà trường đã bố trí sẵn phòng cách ly. Cơ số thuốc được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ yêu cầu sơ cấp cứu tại phòng y tế của trường.

“Cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ có mặt từ sớm để phân luồng, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các em học sinh trước khi bước vào lớp học. Công tác này sẽ được nhà trường duy trì thường xuyên trong thời gian học sinh đến trường…” - cô Đặng Thị Thúy Nga thông tin thêm.

Thuốc men, trang thiết bị y tế được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu khi cần thiết.
Thuốc men, trang thiết bị y tế được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu khi cần thiết.

Cùng với trường Tiểu học Hát Môn, các cơ sở giáo dục Tiểu học, THCS trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Phúc Thọ cũng đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất để đón các em học sinh trở lại trường vào ngày 10/2. Dự kiến, toàn huyện sẽ đón hơn 20.000 học sinh (trong đó, có khoảng 3.000 học sinh khối lớp 6) đến trường sau quãng thời gian dài phải học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường cho biết, để bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19, địa phương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục Tiểu học và THCS yêu cầu phụ huynh nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại; 100% học sinh có bình nước riêng và thực hiện 1 cung đường 2 điểm đến.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cũng đề nghị các nhà trường phân công cụ thể giáo viên dạy trực tiếp khi đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 theo quy định. Đồng thời, sắp xếp thời khóa biểu, bố trí thời gian học, giờ ra chơi hài hoà, linh hoạt và phù hợp với thực tế từng đơn vị để bảo đảm an toàn sức khoẻ tuyệt đối cho giáo viên, học sinh trong ngày trở lại trường.