Huyện Phúc Thọ: Tân binh “đội mưa”, hào hứng lên đường nhập ngũ

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của toàn quân, toàn dân Thủ đô Hà Nội, sáng 16/2, 183 tân binh huyện Phúc Thọ “đội mưa” dự lễ giao nhận quân, hứng khởi lên đường nhập ngũ với niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm lớn lao.

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt của chàng trai trẻ Hà Quang Dương (sinh năm 1999, quê xã Trạch Mỹ Lộc). Chàng trai 23 tuổi cùng người thân, bạn bè có mặt từ sớm tại Sân vận động trung tâm huyện Phúc Thọ để chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2022.

183 tân binh huyện Phúc Thọ "đội mưa" tham dự lễ giao, nhận quân năm 2022. Ảnh: Tùng Nguyễn.
183 tân binh huyện Phúc Thọ "đội mưa" tham dự lễ giao, nhận quân năm 2022. Ảnh: Tùng Nguyễn.

Với Dương, được sinh ra và trưởng thành khi đất nước đã bình yên, được sống trong hòa bình là một may mắn lớn. Cùng với nhiều tân binh huyện Phúc Thọ lên đường nhập ngũ sáng 16/2, chàng trai trẻ càng thấm thía giá trị vĩnh hằng của những dâng hiến cao cả mà bao thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu giành được.

“Trang sử mới của dân tộc mở ra, đất nước đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày một đàng hoàng, to đẹp hơn, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn, rất cần lớp trẻ như chúng em lên đường bảo vệ…” - tân binh Hà Quang Dương khẳng khái nói. Đó cũng là lý do chàng trai 23 tuổi quyết định viết đơn lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh và đại diện lãnh đạo huyện Phúc Thọ tặng giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội Lê Kim Anh và đại diện lãnh đạo huyện Phúc Thọ tặng giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Không chỉ Hà Quang Dương, nhiều tân binh huyện Phúc Thọ đã tự nguyện viết đơn, vui vẻ lên đường nhập ngũ sáng 16/2. Tất cả đều bày tỏ niềm tự hào vì là người Việt Nam, tự hào được sinh ra trên mảnh đất Phúc Thọ anh hùng; nơi Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa, một biểu tượng cho ý chí quyết chiến, quyết thắng quân xâm lược, bảo vệ bờ cõi…

Hứng khởi bước vào mặt trận với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tân binh đều tâm niệm sẽ nỗ lực để sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, an tâm công tác, gắn bó với đơn vị. “Chúng em sẽ ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại ngũ. Quan trọng hơn là đáp lại lòng tin yêu của lãnh đạo địa phương, xứng đáng với lời nhắn gửi của người thân...” – tân binh Dương Văn Thiện chia sẻ.

Các tân binh huyện Phúc Thọ hứng khởi lên đường nhập ngũ sáng 16/2.
Các tân binh huyện Phúc Thọ hứng khởi lên đường nhập ngũ sáng 16/2.

Sau những chiếc ôm thật chặt, những lời tiễn biệt xúc động ý nghĩa, và cả những giọt nước mắt, các tân binh lên xe trở về đơn vị. Bắt đầu từ hôm nay, các tân binh sẽ rời xã bàn tay chăm sóc của cha mẹ, sự chở che của xóm làng để bước vào cuộc sống quân ngũ bằng chính đôi chân của mình.

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân sáng 16/2, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn nhấn mạnh, phát huy truyền thống của cha anh “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, hàng vạn người con Phúc Thọ đã hăng hái rời quê hương lên đường thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và tham gia Công an Nhân dân. Thanh niên huyện nhà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao cho.

Gửi gắm niềm tin đến các tân binh lên đường nhập ngũ về đơn vị sẽ tiếp bước truyền thống quê hương, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn bày tỏ mong muốn các tân binh sẽ tích cực học tập rèn luyện. Đồng thời cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu trưởng thành trong quân ngũ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phúc Thọ, mùa tuyển quân năm 2022, địa phương có 145 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 38 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số này, có 59 tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Các tân binh sẽ được giao về 6 đơn vị nhận quân gồm Công an TP Hà Nội và 5 đơn vị quân đội.