Huyện Phúc Thọ thành lập 8 đoàn kiểm tra việc đón học sinh trở lại trường

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 8 đoàn kiểm tra được huyện Phúc Thọ thành lập sẽ thực hiện việc giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày đón học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp vào sáng mai (6/4).

Phòng cách ly y tế được bố trí tại trường Tiểu học Hát Môn. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Phòng cách ly y tế được bố trí tại trường Tiểu học Hát Môn. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Ngày 5/4, các cơ sở giáo dục tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Phúc Thọ tích cực rà soát, chuẩn bị điều kiện để đón con em trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/4 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục là vấn đề được ngành GD&ĐT huyện chỉ đạo các nhà trường quan tâm, bảo đảm.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hát Môn (xã Hát Môn) Đặng Thị Thúy Nga cho biết, dự kiến sáng 6/4, hơn 800 học sinh thuộc 5 khối lớp sẽ quay trở lại trường học tập trực tiếp. Để chủ động xử lý trong trường hợp học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... nhà trường tiếp tục bố trí một phòng cách ly y tế. Cơ số thuốc đã được chuẩn bị để đáp ứng yêu cầu điều trị ban đầu.

Cùng với trường Tiểu học Hát Môn, điều kiện đón học sinh trở lại học tập trực tiếp cũng được các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phúc Thọ hoàn tất trong chiều 5/4. Cán bộ, giáo viên các nhà trường sẽ được bố trí có mặt từ sớm để thực hiện công tác đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi học sinh bước vào lớp học…

Nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phúc Thọ lên kế hoạch phân luồng học sinh khi đến trường để bảo đảm các yếu tố phòng dịch.
Nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phúc Thọ lên kế hoạch phân luồng học sinh khi đến trường để bảo đảm các yếu tố phòng dịch.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường cho biết, dự kiến, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 23 trường tiểu học và 22 trường THCS trên địa bàn huyện sẽ trở lại trường vào sáng 6/4 sau thời gian phải học trực tuyến. Trước đó, từ ngày 8/2, học sinh các khối lớp 7, 8, 9 đã đến trường học tập trực tiếp. 

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cho biết thêm, chiều 5/4, huyện đã có quyết định về việc thành lập 8 đoàn công tác kiểm tra các điều kiện đón học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 đến trường học trực tiếp vào sáng 6/4. Các đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ theo Hướng dẫn liên ngành số 489/HDLN:SGDĐT-YT của Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh.

Cùng với bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Phúc Thọ cũng đề nghị cơ sở giáo dục phân công chuyên môn, sắp xếp thời khoá biểu, bố trí giờ học, giờ chơi, không gian hoạt động của thầy cô, học sinh bảo đảm hài hòa, linh hoạt và phù hợp với thực tế tại đơn vị. Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra vấn đề liên quan đến dịch tễ, có thể dừng việc dạy học trực tiếp cho đến khi bảo đảm các điều kiện an toàn dịch bệnh...