Huyện Phúc Thọ tổ chức dạy bơi miễn phí cho gần 500 trẻ em

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự kiến 3 lớp học bơi miễn phí sẽ được UBND huyện Phúc Thọ tổ chức trong dịp nghỉ Hè 2023. Đây là hoạt động thường niên được chính quyền địa phương triển khai nhằm mang đến điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho trẻ em.

Theo UBND huyện Phúc Thọ, 3 lớp học bơi miễn phí dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8/6/2023 đến ngày 30/8/2023. Đối tượng tham gia là các em học sinh tiểu học (lớp 4, 5), THCS và THPT chưa biết bơi trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện.

Dự kiến, mỗi lớp học bơi miễn phí sẽ có khoảng 150 con em, học sinh. Nội dung dạy là kỹ thuật bơi ếch. Ngoài ra, các em sẽ được tập huấn, hướng dẫn một số kỹ năng phòng, chống đuối nước và cách sơ cứu người bị đuối nước.

Lớp học bơi miễn phí đầu tiên tại huyện Phúc Thọ dự kiến khai giảng ngày 8/6/2023.
Lớp học bơi miễn phí đầu tiên tại huyện Phúc Thọ dự kiến khai giảng ngày 8/6/2023.

Các lớp học bơi miễn phí sẽ được tổ chức tại bể bơi thông minh trong khuôn viên Sân vận động huyện Phúc Thọ. Bể bơi được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá nhằm bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường cho biết, hiện nay, đơn vị đang chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền rộng rãi nội dung tổ chức dạy bơi miễn phí cho phụ huynh và con em, học sinh được biết, đăng ký tham gia. Nhiều nhà trường trong thời gian qua cũng đã đưa nội dung hướng dẫn phòng, chống đuối nước vào giảng dạy cho trẻ em.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ, mục đích của các lớp học bơi miễn phí là phát triển sâu rộng, nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội, phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Đồng thờ phát huy vai trò của các cấp, ngành, gia đình và nhà trường nhằm góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

“Địa phương chủ trương tổ chức các lớp học bơi miễn phí đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng cho người dân, nhất là trẻ em, học sinh tích cực học tập môn bơi nhằm nâng cao sức khoẻ, tầm vóc và phòng, chống bệnh tật…” - ông Kiều Trọng Sỹ chia sẻ thêm.