Huyện Phúc Thọ tổ chức học bơi miễn phí cho trẻ em

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm trang bị cho trẻ em những kiến thức để tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước, huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức 2 lớp học bơi miễn phí cho học sinh trong toàn huyện.

Thông tin từ UBND huyện Phúc Thọ cho biết, 2 lớp học bơi sẽ dành cho đối tượng là học sinh các trường tiểu học, THCS và THPT chưa biết bơi trên địa bàn huyện. Trẻ em sẽ được trang bị kiến thức về kỹ thuật bơi tự do, bơi ếch; kỹ năng phòng chống đuối nước và sơ cứu người bị đuối nước.

Dự kiến sẽ có 2 lớp học bơi miễn phí được tổ chức, mỗi lớp 150 trẻ em. Thời gian tổ chức các lớp dạy và học bơi kéo dài đến ngày 30/8/2022. Trong đó, lớp học đầu tiên có thể khai mạc vào ngày 6/6 tới đây tại bể bơi Lục Xuân (xã Võng Xuyên).

Huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em. Ảnh minh họa.
Huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức 2 lớp học bơi miễn phí cho trẻ em. Ảnh minh họa.

Đại diện Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao - đơn vị được huyện Phúc Thọ giao tổ chức hoạt động, cho biết hiện nay đã thông báo rộng rãi đến các xã, thị trấn và cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện để tiếp nhận đăng ký. Theo đó, học sinh đăng ký trực tiếp với công chức văn hóa - xã hội các xã, thị trấn nơi cư trú để tổng hợp; sau đó đăng ký với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao.  

Các lớp học bơi miễn phí là một trong những hoạt động thiết thực trong tập hợp, hướng trẻ em nông thôn tham gia các hoạt động bổ ích, thú vị, lành mạnh dịp nghỉ Hè của huyện Phúc Thọ; với mục tiêu cung cấp cho các em những kỹ năng để phòng chống tai nạn thương tích, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra.

Bên cạnh đó, các lớp học bơi cũng rèn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước khi có mưa lũ, ngập úng xảy ra trên địa bàn huyện Phúc Thọ.

Đồng thời, đẩy mạnh phong trào dạy bơi và học bơi đối với thanh thiếu nhi toàn huyện, thực hiện hiệu quả công tác quản lý giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp nghỉ Hè...