Huyện Phúc Thọ: Xử phạt 360 trường hợp không bảo đảm phòng cháy, chữa cháy

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Thường trực Huyện uỷ - UBND huyện Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an huyện về thực hiện Nghị quyết của Huyện uỷ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực công tác đảm bảo ANTT và PCCC trên địa bàn huyện từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay. Theo đó, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) ngày càng được tăng cường, việc xây dựng phong trào toàn dân PCCC được chú trọng. Công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH được đẩy mạnh, nhất là nơi có nguy cơ cao về cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện nhạy cảm về ANTT.

Quang cảnh cuộc làm việc.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Công an các xã, thị trấn đã tổ chức ký cam kết với 2.280 cơ sở thuộc diện quản lý. Đã xử phạt vi phạm hành chính trên 360 trường hợp vi phạm về PCCC, với tổng số tiền phạt là 2,368 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ; duy trì hoạt động của các Đội dân phòng, Đội phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở.

Hiện nay, Công an huyện tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp tiếp tục kéo giảm công trình vi phạm về PCCC; đôn đốc, giám sát các cơ sở chấp hành nghiêm quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ về PCCC, tháo gỡ khó khăn đối với cơ sở kinh doanh karaoke...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy Công an huyện Phúc Thọ đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời tiếp tục quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến vấn đề an ninh; tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại cuộc làm việc.
Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại cuộc làm việc.

Công an huyện cũng cần tiếp tục tăng cường bám nắm địa bàn, đấu tranh ngăn chặn, phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp tài sản; triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển hóa các địa bàn xã trọng điểm về an ninh trật tự, tôn giáo...

Bí thư Huyện uỷ Phúc Thọ đề nghị Công an huyện đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC cháy; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở đình chỉ, tạm đình chỉ không đảm bảo yêu cầu về PCCC; đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở không thực hiện.