Huyện Quốc Oai chia tay đoàn tình nguyện viên hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng 15/9, huyện Quốc Oai đã tổ chức lễ gặp mặt, chia tay đoàn tình nguyện Trường Đại học Y – Dược Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Về dự, có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền.

 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền và lãnh đạo huyện Quốc Oai gửi lời cảm ơn đến đoàn tình nguyện viên Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng
Từ ngày 10/9 đến nay, đoàn tình nguyện viên của Trường Đại học Y – Dược Hải Phòng gồm 110 tình nguyên viên đã không ngại khó khăn, vất vả hỗ trợ huyện Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong gần 1 tuần qua, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các tình nguyện viên đã phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được học thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine cho người dân  trên địa bàn huyện, góp phần đảm bảo kế hoạch của TP giao, đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch.
Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của đoàn tình nguyện viên, trong đợt này, huyện Quốc Oai đã lấy 49.935 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn, đạt 100,9% kế hoạch, hoàn thành trước tiến độ TP giao 3 ngày.
Tổng số mẫu xét nghiệm diện rộng trong đợt 5 là: 50.154 mẫu. Kết quả: 50.154/50.154 mẫu có kết quả âm tính. Công tác tiêm chủng trên địa bàn huyện, đến nay đã thực hiện đúng quy trình, đúng tiến độ và an toàn, đảm bảo người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin đạt tỷ lệ cao.
 Bí thư huyện Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ gửi lời cảm ơn đến đoàn tình nguyện viên
Chia sẻ tại lễ chia tay, bạn Đào Thủy Nguyên - Sinh viên năm 4 Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng cho biết: “Em và các bạn trong đoàn cảm thấy rất vinh dự khi được phân công về hỗ trợ huyện Quốc Oai lấy mẫu xét nghiệm.
Trong cả quá trình làm tình nguyện tại huyện, chúng em đã được lãnh đạo địa phương tiếp đón và sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở chu đáo, đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, người dân Quốc Oai cũng rất thân thiện, hợp tác trong quá trình chúng em làm nhiệm vụ. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa trong quãng đời sinh viên của chúng em”.
 Đoàn tình nguyện viên Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Phát biểu tại buổi gặp mặt, chia tay, Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thọ gửi lời cảm ơn, ghi nhận những tình cảm, sự đóng góp tích cực của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y- Dược Hải Phòng.
Bí thư huyện ủy Quốc Oai nhấn mạnh, mặc dù làm việc trong thời tiết nắng nóng, điều kiện sinh hoạt ở cơ sở còn khó khăn, song lực lượng tình nguyện đã cố gắng hết mình, không ngại khó khăn, vất vả, cùng với lực lượng y tế địa phương nhanh chóng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine cho người dân. 
Sự nỗ lực, cố gắng thầm lặng của các thành viên trong đoàn đã góp phần cùng huyện Quốc Oai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.