Huyện Quốc Oai hoàn thành và vượt 17/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 21/1, UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua 2020.
Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết, thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng do TP phát động, ngay từ những tháng đầu năm 2020, UBND huyện đã ban hành kế hoạch triển khai công tác thi đua - khen thưởng huyện năm 2020. Việc tổ chức xây dựng các phong trào thi đua đã chú trọng bám sát nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thường xuyên thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát hoạt động phong trào thi đua, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, từng bước định hướng tổ chức phong trào thi đua đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.
Các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của huyện được đẩy mạnh, đổi mới về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức, phát triển mạnh mẽ trong phạm vi rộng và có chất lượng, đã có tác động sâu sắc đến đời sống xã hội của cán bộ và Nhân dân trong huyện.
Cùng với việc tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng, biểu dương đã được coi trọng và có đổi mới, thi đua gắn liền với khen thưởng, đảm bảo khen đúng, khen kịp thời. Qua đó đã động viên được các tập thể và cá nhân phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục tham gia các phong trào thu đua yêu nước, mang đến hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua.
Năm 2020, huyện Quốc Oai được TP giao 17 chỉ tiêu, trong đó huyện đã vượt 11 chỉ tiêu, 6 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Trong đó, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 1.030.904 triệu; chi ngân sách địa phương 2.498.889 triệu; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 11,73% kế hoạch là 11,77%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng là 6,9% (kế hoạch là 7,3%)...
Đối với trong phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới (NTM), UBND huyện đã chỉ đạo các xã rà soát, xây dựng kế hoạch nâng cao các tiêu chí xã NTM, tổng hợp đề xuất của các xã về các nội dung thực hiện nâng cao tiêu chí xã NTM, hoàn thiện tiêu chí xã NTM nâng cao. Duy trì, nâng cao các tiêu chí NTM trên địa bàn huyện năm 2020 và Kế hoạch của duy trì, nâng cao các tiêu chí NTM trên địa bàn huyện năm 2020.
Tổ chức tập huấn, lập hồ sơ sản phẩm OCOP cho 20 đơn vị đăng ký sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Triển khai xây dựng NTM nâng cao đối với xã Đại Thành, khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Đại Tảo. Phê duyệt Đề án NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 tại 9 xã và đề xuất danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.
Bên cạnh đó, huyện cũng triển khai hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay huyện đã giảm được 68 hộ nghèo, từ 109 hộ nghèo đầu năm xuống còn 41 hộ nghèo; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thực hiện xây dựng mới được 34 nhà, sửa chữa 6 nhà, tặng 7 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ và trao tặng 4 xe máy giá trị khoảng 22 triệu đồng.
Đặc biệt, năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, huyện đã nhanh nhạy triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Kết quả đã rà soát 5.530 trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, các trường hợp F1, F2, F3 theo quy định, cũng như các trường hợp liên quan.