DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Sóc Sơn: 167 trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 mới tại xã Phú Minh

Trọng Tùng
20-07-2021 10:54
Kinhtedothi - Trên địa bàn huyện Sóc Sơn vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng thứ hai (sau trường hợp đầu tiên tại xã Mai Đình). Hiện, địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Kiểm soát nghiêm ngặt người qua lại khu dân cư thôn Đông Bài (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn). Ảnh: Trọng Tùng.
Thông tin đến Kinh tế & Đô thị sáng 20/7, Phó Trưởng phòng Y tế huyện Sóc Sơn Nguyễn Thị Hiền cho biết, ca dương tính với SARS-CoV-2 là người dân thường trú tại thôn Đông (xã Phú Minh). Người này làm việc tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy).
Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính trên, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo đơn vị chức năng tập trung rà soát, điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan. Đến sáng nay, đã thống kê được tổng số 167 trường hợp có liên quan đến ca F0 mới ghi nhận tại xã Phú Minh.
Đáng chú ý trong số này có đến 19 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1). Trong ngày 19/7, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 53 trường hợp. Hiện, đang chờ kết quả.
Như vậy từ ngày 27/4 đến nay, toàn huyện Sóc Sơn đã ghi nhận tổng số 25 ca F0; 230 trường hợp F1; 2.422 người thuộc diện F2 và 4.505 trường hợp F3. Các trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà. Đối với F3, UBND các xã khuyến cáo hạn chế tối đa việc đi lại, đồng thời thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại xã Mai Đình. Hiện, khu dân cư ngõ Thanh Bình (thôn Đông Bài) với 19 hộ và 87 nhân khẩu đang được cách ly y tế phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.