Huyện Sóc Sơn: Bàn giao cơ sở cho UBND cấp xã quản lý về phòng cháy, chữa cháy

Ngô Huân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/3, huyện Sóc Sơn tổ chức bàn giao danh sách cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và tổ chức tập huấn, phổ biến văn bản mới về PCCC đến các đồng chí lãnh đạo UBND xã, trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn chứng kiến lễ bàn giao
Tại lễ bàn giao, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho rằng, việc bàn giao cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã quản lý sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; phân cấp rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác này.
Ông Hồ Việt Hùng yêu cầu lãnh đạo UBND 26 xã, thị trấn khẩn trương phối hợp với công an huyện tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho các cơ sở; xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền công tác PCCC đến từng thôn, khu dân cư, tổ dân phố.
Bên cạnh đó, công an huyện và UBND các xã tiếp tục thực hiện công tác điều tra cơ bản, phân loại, rà soát lập danh sách, đưa vào quản lý các cơ sở mới phát sinh theo quy định. Mặt khác, để làm tốt nhiệm vụ phòng ngừa cháy nổ, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần bám sát vào những nội dung trọng tâm trong Nghị định số 136 của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an để chỉ đạo lực lượng Công an xã và các lực lượng khác thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở thuộc danh mục do UBND xã quản lý.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu được giảng viên trường ĐH Phòng cháy chữa cháy phố biến những nội dung cơ bản trong Nghị định 136 của Chính phủ. Trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của UBND cấp xã trong quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy… nhằm giảm thiếu đến mức thấp nhất khả năng cháy nổ xảy ra.