Huyện Sóc Sơn còn gần 150 trường hợp cách ly bắt buộc

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Sóc Sơn cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 18/3, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc nào mắc dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết, các đơn vị chức năng của huyện đã điều tra, rà soát tổng số 586 trường hợp trên địa bàn huyện liên quan với các trường hợp mắc dịch Covid-19. Trong đó xác định, 25 trường hợp F1; 112 trường hợp F2; 459 trường hợp F3.
 Cách ly là biện pháp đầu tiên ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ.
Toàn huyện Sóc Sơn có 7 trường hợp trở về từ vùng dịch có biểu hiện ho, sốt. Đến chiều nay (18/3), cả 7 trường hợp đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đã điều trị khỏi và ra viện: 5 trường hợp; còn 2 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Cụ thể, 1 trường hợp tại xã Phú Minh điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và 1 trường hợp quốc tịch Singapore điều trị tại Bệnh viện Lâm sàng nhiệt đới Trung ương II.
Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Sóc Sơn, toàn huyện hiện có tổng số 293 trường hợp bắt buộc phải cách ly. Đến nay, đã có 145 trường hợp hết thời hạn cách ly bắt buộc. 148 trường hợp chưa hết thời hạn cách ly bắt buộc.
Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có tổng số 814 trường hợp tự cách ly, theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà. Trong đó, 512 người đã hết thời gian tự cách ly, theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà. 302 người cưa hết thời hạn tự cách ly và vẫn đang theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà. Qua theo dõi, hiện tại tất cả trường hợp có sức khỏe bình thường.
Thời gian tới, huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục tiến hành điều tra, tổ chức lây khai báo y tế, lập danh sách các đối tượng ( F0, F1, F2,F3...), ra quyết định cách ly (đối với đối tượng phải cách ly) trên địa bàn các xã, thị trấn. Cùng với đó, hàng ngày, kiểm tra, theo dõi, giám sát sức khỏe của các đối tượng đang trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định.