Huyện Sóc Sơn: Gần 3.000 trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua, công tác rà soát, truy vết trường hợp có liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, người đi về từ vùng dịch tiếp tục được huyện Sóc Sơn rốt ráo triển khai.

Hàng ngàn trường hợp tại huyện Sóc Sơn có liên quan đến các ca mắc Covid-19 đang phải cách ly
Thông tin đến Kinh tế & Đô thị sáng 2/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, toàn huyện đã rà soát, thống kê được 2.952 trường hợp tiếp xúc và có liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong đó, có 7 trường hợp F1 và 52 ca F2.
3 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 58 (huyện Quốc Oai); 4 ca F1 mới ghi nhận đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại đang cách ly tại nhà. Trong số 52 trường hợp F2 thì có 9 trường hợp hết thời gian cách ly, 43 người đang cách ly y tế.
Ngoài ra, trên địa bàn còn có 1.327 trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19; 1.566 người đi về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh. Trừ các trường hợp đã hết thời gian cách ly, toàn huyện còn tổng số 1.660 người phải cách ly y tế bắt buộc. Các trường hợp khác được khuyến cáo tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc.
Cùng với việc quản lý chặt chẽ các trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19, người đi về từ vùng dịch, UBND huyện Sóc Sơn cũng tập trung chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy 1.717 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến nay, 156 mẫu cho kết quả xét nghiệm âm tính; còn lại 1.561/1.717 mẫu đang chờ kết quả.
Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết, địa phương đang tiếp tục chỉ đạo các phòng ban, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội, trong đó tập trung chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác điều tra, rà soát, truy vết nắm bắt tình hình các trường hợp trở về từ vùng dịch; các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh và có liên quan để thực hiện các biện pháp cách ly, khoang vùng phòng chống dịch.
Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm 4 tại chỗ. Phân công lãnh đạo, cán bộ y tế trực phòng chống dịch 24/24h/7 ngày từ tuyến huyện đến các xã, thị trấn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần