Huyện Sóc Sơn giám sát chặt kinh doanh hàng quán, vỉa hè phòng dịch Covid-19

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, huyện Sóc Sơn đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng quán nghiêm túc thực hiện giãn cách; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn huyện Sóc Sơn đang tạm ngừng hoạt động
Theo thống kê, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có 67 cơ sở kinh doanh karaoke, 130 quán nước vỉa hè và hơn 2.000 hàng quán kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị sáng 19/8, đại diện Công an huyện Sóc Sơn cho biết, thời gian qua, 100% các cơ sở karaoke đã tạm ngừng hoạt động theo quy định. Việc chấp hành của các quán nước vỉa hè, hàng quán khác cũng khá tốt. Bước đầu, huyện mới ghi nhận và xử phạt một quán trà chanh kinh doanh khi có lệnh cấm.
Xác định công tác xử lý vi phạm là giải pháp tiên quyết nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Sóc Sơn đã thành lập 12 đoàn, tổ chức giám sát tại các xã, thị trấn. Chủ trương được Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh nhấn mạnh, là kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm để tạo sức răn đe; tránh tâm lý lơ là, chủ quan.
Bên cạnh đó, huyện Sóc Sơn tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến vùng dịch. Từ ngày 8/7 đến nay, toàn huyện Sóc Sơn ghi nhận tổng số 2.024 trường hợp đi về từ vùng dịch, trong đó, Đà Nẵng 1.984 người, Quảng Nam 27 người, Đắc Lắk 13 người.
Sau rà soát, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã ban hành quyết định cách ly đối với hàng trăm trường hợp. Đến nay, toàn huyện vẫn còn 1.616/2.024 trường hợp được khuyến cáo tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.
Cùng với rà soát, cách ly các trường hợp đi về từ vùng dịch Covid-19, các phòng ban, đơn vị chức năng của huyện cũng tập trung lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh. Kết quả tính đến ngày 19/8, đã có 2.603/3.383 trường hợp lấy mẫu (test nhanh, PCR) cho kết quả âm tính, còn 780 mẫu PCR đang chờ kết quả.
Đáng chú ý, toàn huyện ghi nhận 80 trường hợp đi về từ vùng dịch Covid-19 có biểu hiện ho, sốt, khó thở... Những trường hợp này đến khám tại các cơ sở y tế và đã được cách ly theo dõi kịp thời. Hiện, 55/80 trường hợp đã khỏi các triệu chứng bệnh, còn 25/80 trường hợp đang được theo dõi tích cực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần