DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Sóc Sơn: Gỡ bỏ phong tỏa khu dân cư tại xã Phú Minh

Trọng Tùng
02-08-2021 20:13
Kinhtedothi - 18 giờ chiều nay (2/8), UBND huyện Sóc Sơn đã tiến hành quyết định gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế phòng dịch Covid-19 đối với khu dân cư xóm 3, thôn Đông (xã Phú Minh).
Lãnh đạo UBND xã Phú Minh tặng hoa chúc mừng đại diện các hộ dân xóm 3 phải cách ly y tế thời gian qua.
Sau khi ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 tại xóm 3 (thôn Đông, xã Phú Minh). Tống số hộ dân thuộc diện phải cách ly là 9 hộ dân với 24 nhân khẩu. Thời gian thực hiện cách ly là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 19/7/2021.
Trong 14 ngày cách ly đã qua, các hộ dân trong khu dân cư đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương đã thành lập Tổ tiếp tế lương thực, thực phẩm, bảo đảm ổn định cuộc sống cơ bản cho người dân trong suốt hai tuần thực hiện cách ly.
18 giờ chiều nay (2/8) là tròn 14 ngày khu dân cư xóm 3 không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới. Theo quy định, khu dân cư đủ điều kiện để kết thúc cách ly y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát cứng và mềm ra vào vùng cách ly. 
Dù đã kết thúc cách ly y tế, tuy nhiên UBND xã Phú Minh chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của người dân. Thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày trong 7 ngày liên tiếp đối với 16 hộ dân. UBND xã cũng đề nghị người dân xóm 3 hạn chế việc đi lại nếu không thực sự cần thiết, cũng như nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với lực lượng chức năng, nếu trường hợp phát hiện người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, phải thông tin cho Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Tuyệt đối không để dịch bệnh tái bùng phát, lây lan diện rộng…