Huyện Sóc Sơn gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế một khu dân cư tại xã Mai Đình

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 11/8, UBND xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn) đã tiến hành gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu dân cư thuộc thôn Lạc Nông.

Lực lượng chức năng gỡ bỏ hàng rào cách ly y tế tại khu dân cư thôn Lạc Nông (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn). Ảnh: Trọng Tùng.
Sau khi ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 tại khu dân cư thuộc thôn Lạc Nông (xã Mai Đình). Tống số hộ dân thuộc diện phải cách ly là 17 gia đình với 85 nhân khẩu. Thời gian thực hiện cách ly bắt đầu từ ngày 28/7/2021.
Trong 14 ngày cách ly đã qua, các hộ dân trong khu dân cư đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương đã thành lập tổ tiếp tế lương thực, thực phẩm, bảo đảm ổn định cuộc sống cơ bản cho người dân trong suốt 2 tuần thực hiện cách ly.
Lãnh đạo UBND xã Mai Đình tặng hoa chúc mừng đại diện người dân tại khu dân cư thôn Lạc Nông vừa kết thúc thời gian cách ly y tế.
Chiều nay (11/8) là tròn 14 ngày khu dân cư thôn Lạc Nông không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới. Theo quy định, khu dân cư đủ điều kiện để kết thúc cách ly y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát cứng và mềm ra vào vùng cách ly. Người dân hồ hởi, phấn khởi khi đã hết thời gian cách ly. Từ hôm nay, họ có thể trở lại cuộc sống bình thường mới.
Dù đã kết thúc cách ly y tế, tuy nhiên UBND huyện Sóc Sơn vẫn chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của người dân. Thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày trong 7 ngày liên tiếp đối với 85 nhân khẩu tại thôn Lạc Nông. Đồng thời, đề nghị người dân khu dân cư thôn Lạc Nông hạn chế việc đi lại nếu không thực sự cần thiết, cũng như nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.