Huyện Sóc Sơn phấn đấu trồng 12.000 cây xanh dịp Xuân Tân Sửu 2021

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương tổ chức Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu 2021 tại từng xã, thị trấn. Toàn huyện phấn đấu trồng được 12.000 cây xanh.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn tham gia Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, Xuân Tân Sửu 2021, huyện giao UBND các xã, thị trấn, các cơ quan và đơn vị tổ chức Tết trồng cây. Yêu cầu đặt ra đối với các địa phương là đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, gây lãng phí. Mục đích là nhằm tuyên truyền, phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhân dân trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng Thủ đô, huyện “xanh, sạch, đẹp”.
Toàn huyện phấn đấu chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng hiện có và trồng 12.000 cây phân tán, cây lâm nghiệp các loại. Huyện đã giao chỉ tiêu phân bổ cụ thể cho các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị. Ngoài số lượng chỉ tiêu giao, các xã, thị trấn và các đơn vị tiếp tục vận động Nhân dân trồng thêm các loại cây ăn quả, cây xanh trong cả năm theo mùa vụ. 
Các xã, thị trấn, đơn vị căn cứ thực tế của địa phương để triển khai tổ chức thực hiện Lễ phát động từ ngày 18/2/2021 đến ngày 23/02/2021 (tức ngày 7 đến ngày 12 Tết nguyên đán Tân Sửu 2021). Thời gian trồng cây có thể kéo dài vụ Xuân (từ tháng 1/2021 - 4/2021) và vụ Thu (từ tháng 8/2021 - 10/2021).
Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết thêm, cùngvới vận động Nhân dân hưởng ứng Tết trồng cây, địa phương cũng đặc biệt lưu ý về kỹ thuật trồng, chăm sóc. Sau khi tổ chức trồng cây, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học... phải giao nhiệm vụ, chỉ đạo công tác bảo vệ và chăm sóc số cây đã trồng, bảo đảm cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần