Huyện Sóc Sơn: Phát sinh 12 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 23/4, đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 của huyện Mê Linh.

Hàng trăm trường hợp liên quan đến Covid-19 tại huyện Sóc Sơn vẫn đang được cách ly
Kết quả rà soát đến ngày 23/4, dù chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã có 22 trường hợp có dấu hiệu của bệnh (ho, sốt…). Hiện, vẫn còn 9 trường hợp đang phải tiếp tục theo dõi, giám sát sức khoẻ để phòng dịch; 13 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Hai ngày qua, địa phương không ghi nhận các trường hợp mới có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội. Tuy nhiên, đã phát sinh thêm 12 trường hợp, cụ thể là 1 trường hợp F2 và 11 trường hợp F3, có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 243 của huyện Mê Linh. Hiện, các trường hợp này đều đang được khuyến cáo cách ly tại nhà.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết, để chủ động phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, địa phương đã ban hành hàng ngàn quyết định cách ly bắt buộc đối với 1.710 trường hợp có liên quan đến người mắc bệnh. Đến nay, đã có 1.355 người kết thúc thời gian cách ly, còn lại 355 trường hợp đang tiếp tục được giám sát sức khoẻ.
Bên cạnh việc tổ chức giám sát, cách ly các trường hợp có liên quan đến người mắc Covid-19, UBND huyện Sóc Sơn cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội tổ chức lấy 1.015 mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, toàn bộ 1.015 mẫu (đạt 100% tổng số mẫu đã lấy) của người dân trên địa bàn đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.