Huyện Sóc Sơn sẵn sàng điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi lớp 10 THPT

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua, 3 đoàn công tác của huyện Sóc Sơn đã tiến hành kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 trên địa bàn huyện. Kỳ thi dự kiến tổ chức trong 2 ngày, 18 - 19/6/2022.

Ghi nhận thực tế tại trường THPT Xuân Giang, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các phòng thi đã được chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, hệ thống chiếu sáng, quạt điện đã được tu sửa, khắc phục hư hỏng để phục vụ thí sinh trong 2 ngày thi chính thức.

Mặc dù dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, tại trường THPT Xuân Giang cũng như 11 điểm thi lớp 10 THPT khác trên địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc để có thể hỗ trợ kịp thời cho thí sinh trong tình huống phát sinh, bao gồm cả các trường hợp thí sinh bị đau, ốm. Một phòng cách ly cũng được bố trí tại mỗi điểm thi để tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định…

Ban Chỉ đạo các kỳ thi, tuyển sinh huyện Sóc Sơn năm 2022 kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại trường THPT Xuân Giang. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Ban Chỉ đạo các kỳ thi, tuyển sinh huyện Sóc Sơn năm 2022 kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại trường THPT Xuân Giang. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ Phùng Đức Trọng cho biết, hiện nay địa phương đang phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu trường THPT Sóc Sơn, Công an huyện để huy động lực lượng, phương tiện tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại điểm thi nằm trên địa bàn. Bên cạnh đó là thông báo thường xuyên trên phương tiện truyền thanh về thời gian thi, tuyển sinh lớp 10 THPT để phụ huynh, học sinh và người dân biết. 

 

Kỳ thi, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức tại 12 điểm thi trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 4.674 em; chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT là 3.240 học sinh. 347 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được huyện Sóc Sơn huy động để phục vụ kỳ thi, tuyển sinh lớp 10 THPT.

Bảo đảm cung cấp điện lưới ổn định cũng là một trong những nội dung được Ban Chỉ đạo các kỳ thi, tuyển sinh huyện Sóc Sơn năm 2022 tập trung chỉ đạo những ngày qua. Tại các điểm thi đều có phương án dự phòng trong tình huống mất điện để thí sinh không bị ảnh hưởng trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Liên quan đến công tác bảo đảm y tế, đại diện Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cho biết đã xây dựng kế hoạch và bố trí bổ sung 1 cán bộ y tế tại mỗi điểm thi, phối hợp cùng cán bộ y tế học đường nhằm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh Covid-19, hoặc ngộ độc thực phẩm…

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi, tuyển sinh huyện Sóc Sơn năm 2022 Trần Thị Thanh Huế cho biết, kỳ thi, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức tại 12 điểm thi trên địa bàn huyện; trong đó có 6 trường THPT và 6 trường THCS. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi, tuyển sinh đã cơ bản hoàn tất.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức các điểm thi cũng đã tiến hành tập huấn, phổ biến, học quy chế thi cho 100% thành viên Hội đồng thi theo quy định; thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nỗ lực bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan cho kỳ thi, tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần