Huyện Sóc Sơn thành lập 198 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là một trong những giải pháp mới nhất được huyện Sóc Sơn chỉ đạo tổ chức triển khai đến từng thôn, tổ dân phố thuộc 26 xã, thị trấn nhằm chủ động phòng chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid-19 tại một khu cách ly. 
Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, huyện Sóc Sơn đã ban hành hơn 30 văn bản, chủ động, tích cực tổng triển khai các nhiệm vụ. Theo đó, huyện đã tổ chức 3 lớp tập huấn cho 446 người là trạm trưởng các trạm y tế xã, thị trấn, thành viên đội phản ứng nhanh, các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân về công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, sử dụng rộng rãi ứng dụng Bluezone. Bên cạnh đó, Sóc Sơn yêu cầu 67 cơ sở kinh doanh karaoke, 130 quán vỉa hè trên địa bàn huyện tạm dừng hoạt động. Các nhà hàng ăn uống, các quán cà phê thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như giãn cách khách hàng, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt...
Huyện cũng đã thành lập 14 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của các xã, thị trấn trên địa bàn. Kết quả thanh tra, kiểm tra cho thấy, các đơn vị đều triển khai cơ bản đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, huyện và các xã, thị trấn cũng đã dừng những hoạt động văn hóa thể dục - thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện (trong đó có 15 buổi giao lưu văn nghệ, 125 giải thể dục thể thao, lễ hội tại các thôn, làng, tổ dân phố).
Đặc biệt, huyện Sóc Sơn vừa có chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương thành lập các Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng. Đến nay, 26/26 xã, thị trấn đã thành lập tại mỗi thôn, tổ dân phố một Tổ giám sát. Theo đó, tổng số tổ giám sát đã được thành lập và dần đi vào hoạt động ổn định là 198 tổ.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh, tổ giám sát mới được thành lập sẽ có nhiệm vụ phối hợp cùng các phòng ban chức năng của huyện theo dõi tình trạng sức khỏe của người dân trên địa bàn, kịp thời thông tin diễn biễn dịch để chủ động xử lý khi có tình huống... Đây được xem là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần