Huyện Sóc Sơn: Tình nguyện viên tích cực hỗ trợ thí sinh

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/7, trên địa bàn huyện Sóc Sơn, thời tiết nắng nóng gay gắt từ sáng sớm. Tuy nhiên, đội ngũ thanh niên tình nguyện vẫn túc trực, chờ đón, hỗ trợ thí sinh trước và sau khi kết thúc bài thi.

Thanh niên tình nguyện che nắng cho thí sinh sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn tại trường THPT Sóc Sơn. Ảnh: Trọng Tùng.
Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Sóc Sơn, toàn huyện có hơn 4.300 học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Huyện tổ chức tổng số 10 điểm thi. Cùng với đó là 6 điểm thi dự phòng để chủ động xử lý trong tình huống phát sinh.
Ghi nhận trong ngày 7/7 tại các điểm thi trên địa bàn huyện, thời tiết nắng nóng gay gắt. Việc đi lại của thí sinh đến trường thi khá vất vả. Tại trước các điểm thi, đội ngũ thanh niên tình nguyện đã có mặt từ sớm, túc trực với nước uống và ô để hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình di chuyển ra vào điểm thi.
Cùng với việc hỗ trợ che nắng, tặng nước uống cho các thí sinh, thanh niên tình nguyện của toàn huyện Sóc Sơn cũng tham gia phân luồng giao thông, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho các thí sinh. Trước đó, công tác này đã được Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Sóc Sơn quán triệt, hướng dẫn và diễn tập cho từng thanh niên tình nguyện.
Tặng nước uống miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hồ Việt Hùng cho biết, các nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường từ trước và sau mỗi môn thi. Đồng thời, hoàn thành việc xây dựng phương án, kịch bản cụ thể để chủ động ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19.
“Trong ngày 7/7, học sinh tham gia kỳ thi đều thực hiện việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay khi đến và lúc ra về từ các điểm thi. Chúng tôi cũng yêu cầu các trường chuẩn bị một phòng riêng để phục vụ các em học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở…” - ông Hồ Việt Hùng cho biết thêm.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND huyện Sóc Sơn cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí tại các điểm thi ít nhất 5 cán bộ y tế để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi điểm thi cũng sẽ có cứu thương túc trực để sẵn sàng ứng phó chủ động, kịp thời với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra…