Huyện Sóc Sơn xử lý 156 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện quy định về việc giãn cách xã hội giai đoạn hai, UBND huyện Sóc Sơn đã tập trung lực lượng tổ chức giám sát nghiêm ngặt việc chấp hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn.

Ngày 18/4, 140 tổ tự quản với sự tham gia của 822 người được các xã, thị trấn thành lập từ khi dịch Covid-19 bùng phát tiếp tục thực hiện giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn.
Các đội tự quản với thành phần gồm dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện, hội viên phụ nữ… được bố trí tại các điểm chốt chặn ra vào đường làng, ngõ xóm, tổ chức giám sát sức khoẻ của người dân. Bên cạnh đó, lực lượng công an trên địa bàn các xã thị, thị trấn tiếp tục tổ chức tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian cách ly xã hội.
 Cửa hàng, cửa hiệu trên địa bàn huyện Sóc Sơn tiếp tục đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội 
Những ngày qua, Trung tâm Văn hoá thông tin huyện Sóc Sơn phát liên tục các bản tin về tình hình dịch Covid-19 với tần suất 4 bản tin/ngày. Huyện Sóc Sơn cũng bố trí 1 xe tuyên truyền lưu động để cung cấp thông tin đến người dân các quy định cần thiết phải thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội để người dân biết, nghiêm chỉnh chấp hành…
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết, đến ngày 18/4, các lực lượng chức năng của huyện đã xử lý tổng cộng 156 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền phạt thu ngân sách Nhà nước là 70,5 triệu đồng.  
Theo đó, đã 123 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài bị xử lý (cảnh cáo 27 người, xử phạt 96 người); 1 trường hợp không chấp hành nghiêm quy định cách ly, và 4 vụ đăng thông tin sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 bị xử phạt.
Ngoài ra, đã có 5/6 vụ vi phạm quy định không tạm dừng sản xuất, kinh doanh mặt hàng không thiết yếu trong thời gian phòng chống dịch cũng đã bị xử phạt (cảnh cáo 1 trường hợp). 17 vụ ra đường khi không có việc cần thiết và 2 vụ vận chuyển, kinh doanh khẩu trang trái phép cũng đã được xử lý nghiêm. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần