Huyện Sóc Sơn: Xử phạt 18 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin từ UBND huyện Sóc Sơn sáng 11/4 cho biết, từ thời điểm UBND TP Hà Nội bắt đầu thực hiện cách ly xã hội đến nay, các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường lực lượng giám sát việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân.

Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Sóc Sơn đang tạm dừng hoạt động.
Theo đó đến nay, đã có tổng cộng 17 trường hợp người dân không đeo khẩu trang bị xử lý. Mỗi trường hợp bị lập biên bản và phạt tiền 200.000 đồng. Tổng số tiền xử phạt là 3,4 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng địa phương còn nhắc nhở hàng trăm trường hợp khác không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường.
Đáng chú ý, địa phương đã ban hành quyết định xử phạt trường hợp đầu tiên do cố tình tiến hành sản xuất, kinh doanh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Trường hợp bị xử lý là ông Nguyễn Văn Thống, kinh doanh tự do tại Tổ 1, thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn.
Ông Thống bị phạt vì không thực hiện biện pháp áp dụng hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng. Mức phạt được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 106/NĐ-CP của Chính phủ là 5 triệu đồng.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết, hiện nay diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp. Tại địa phương dù chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh, tuy nhiên, nguy cơ bùng phát là rất cao. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc cách ly xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chính là một trong những giải pháp cần thiết để tăng sức răn đe đối với việc thực hiện mục tiêu khống chế dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần