Huyện Thạch Thất: 100% hồ sơ được giải quyết bằng công nghệ thông tin

Tin & ảnh: Doãn Thành
Chia sẻ

Kinnhtedothi - Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Phạm Quí Tiên cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2020, 100% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả qua phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của TP.

100% hồ sơ được giải quyết bằng công nghệ thông tin.
Lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết, hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệtoàn huyện đã phát triển được 16.500 dịch vụ Internet băng rộng, 150.000 dịch vụ Internet di động 2G và 145.000 dịch vụ Internet 3G, 4G; Bưu điện huyện thực hiện tốt 59 dịch vụ (tăng 9 dịch vụ so với năm 2015).
“Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai thực hiện đồng bộ 100% văn bản được trao đổi dưới dạng điện tử (trừ văn bản bảo mật); thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đối với 130 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp huyện và 30 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp TP; 100% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả qua phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của TP” - ông Phạm Quí Tiên cho hay.
Công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm, chú trọng; bảo đảm duy trì và nâng cấp 391 tháp loa, 1.700 loa, đầu tư xây mới cột thu phát sóng Đài phát thanh huyện, kết nối với hệ thống Đài truyền thanh các xã, thị trấn; công tác tuyên truyền trên Cổng giao tiếp điện tử, trang Website đài huyện, tuyên truyền miệng, cổ động trực quan... được tăng cường chất lượng đến tất cả các lĩnh vực đời sống (văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...).
Nhằm đảm bảo cho việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và việc thực hiện Chỉ thị số 11- CT/TU của Thành ủy, nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân được nâng lên.
Qua các kênh tuyên truyền tại địa bàn, hầu hết đám cưới diễn ra trang trọng, tiết kiệm, lành mạnh, không tổ chức linh đình, dài ngày; những hủ tục lạc hậu trong việc tang đã được bãi bỏ, tỷ lệ hỏa táng tăng 35,7% so với năm 2015; việc tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi được cấp ủy, chính quyền quan tâm; công tác quản lý lễ hội Chùa Tây Phương, lễ hội truyền thống gắn với di tích văn hóa làng, xã được tăng cường, thực hiện đúng quy định; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Tỷ lệ gia đình đạt và giữ vững danh hiệu văn hóa ước đạt 88,5% (tăng 2% so với mục tiêu), tỷ lệ làng thôn đạt, giữ vững danh hiệu văn hóa là 80% (tăng 4% so với mục tiêu); có 90,5% cơ quan đơn vị giữ vững và đạt đơn vị văn hóa (tăng 0,5% so với mục tiêu).
Ngoài ra, phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục phát triển sâu rộng, số vận động viên đạt thành tích cao trong các giải thi đấu cấp quốc gia, thành phố tiếp tục tăng, trong nhiệm kỳ qua đạt 669 Huy chương cấp TP, 333 Huy chương cấp quốc gia và 211 Huy chương quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần