Huyện Thạch Thất: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở

Vũ Vân - Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (16/5), tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thạch Thất, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho 150 cán bộ, lãnh đạo các chi hội CCB cơ sở trên địa huyện.

Chương trình lần này được thực hiện theo Kế hoạch chỉ đạo của Hội CCB TP Hà Nội về việc học tập bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Hội CCB các cấp năm 2020. Theo đó, những người tham gia công tác Hội đang giữ các chức vụ là Chủ tịch, Ủy thường vụ, Uỷ viên BCH và chi hội trưởng CCB cơ sở đều phải tham gia khóa học.
Hon 150 cán bộ, Lãnh đạo các chi Hội CCB cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Thất tham gia khóa đào tạo (Ảnh: Vũ Vân).
Chủ tịch Hội CCB huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Miến cho biết, trong 3 ngày (từ 14 – 16/5) khóa học đã đào tạo được cho 150 cán bộ, lãnh đạo tham gia công tác Hội tại các cơ sở. Lớp bồi dưỡng lần này nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và những vấn đề cơ bản phục vụ cho việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ, từng bước xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, đáp ứng kịp thời yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.
Đồng thời qua đây sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của CCB trong việc xây dựng và phát triển KT - XH của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra.
Chủ tịch Hội CCB huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Miến phát biểu tại khóa đào tạo (Ảnh: Vũ Vân).
“CCB là một tổ chức chính trị, là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền giáo dục cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Qua những khóa đào tạo thế này sẽ giúp cho hoạt động của các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện ngày càng có nền nếp, chất lượng” – ông Miến cho hay.
Trong khóa học, các học viên được truyền đạt, nghiên cứu nội dung 6 chuyên đề gồm: Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 05/2020 của Ban chấp hành TƯ Hội CCB Việt Nam về Xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; Thực hiện các đề án của Hội CCB TP Hà Nội và Huyện ủy Thạch Thất về xây dựng tổ chức Hội CCB cơ sở trong sạch vững mạnh; Công tác xây dựng, phát triển, kết nạp hội viên CCB và thành lập các CLB Cựu quân nhân; Đề án số 03 của Hội CCB TP Hà Nội đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo và hoạt động tình nghĩa 2017 - 2022; Chuyên đề về công tác nghiệp vụ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần