Huyện Thạch Thất bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận

Vũ Vân - Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/6, huyện Thạch Thất đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2020.

Theo kế hoạch, trong đợt này huyện Thạch Thất sẽ tổ chức 2 lớp bồi dưỡng cho 293 học viên, thời gian 6 ngày từ ngày 22 - 27/6. Đối tượng là trưởng, phó khối dân vận, tổ trưởng, tổ phó tổ dân vận cơ sở.
Đối tượng là trưởng, phó khối dân vận, tổ trưởng, tổ phó tổ Dân vận cơ sở được đào tạo nghiệp vụ về công tác dân vận.
Quá trình tham gia lớp học, học viên sẽ được truyền đạt các nội dung về Kỹ năng công tác dân vận, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và những mô hình dân vận khéo; Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, công tác nắm bắt tình hình và những vấn đề đặt ra ở cơ sở; những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận.
Trưởng Ban Dận vận Huyện ủy Thạch Thất Đặng Quang Ánh cho biết, 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Là năm thực hiện nhiều chủ trương, chính sách mới của Trung ương, TP, nhất là thực hiện Đề án số 21 của Thành ủy, Đề án số 17 của huyện về sáp nhập thôn, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố.
Huyện Thạch Thất có 16 xã phải sáp nhập từ 196 thôn xuống còn 122 thôn, 74 thôn sau khi sáp nhập đã tiến hành kiện toàn trưởng thôn, thành lập chi bộ mới và tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.
Tính đến thời điểm hiện tại toàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội của 346/346 chi bộ, và 46/46 tổ chức cơ sở Đảng. Sau Đại hội chi bộ, đảng bộ, các xã chỉ đạo kiện toàn xong tổ dân vận ở thôn, khối dân vận ở xã.
“Việc kịp thời tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ dân vận cơ sở năm 2020 là cần thiết. Những nội dung được tiếp thu trong khóa học sẽ thêm cơ sở để các học viên vận dụng sáng tạo kỹ năng công tác dân vận, lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức thực hiện công tác dân vận của đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra” - ông Ánh cho hay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần