Huyện Thạch Thất: Cử tri tự tin vào sự lựa chọn của mình

Ngọc Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đông đảo cử tri huyện Thạch Thất cho biết, rất tự tin vào sự lựa chọn của mình, lá phiếu đã được dành cho những đại biểu xứng đáng.

Trên địa bàn huyện Thạch Thất có 155 khu vực bầu cử, tiếp nhận lá phiếu của 158.617 cử tri. Ngay từ sáng sớm ngày 23/5, đông đảo cử tri đã tập trung đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và trách nhiệm của mình. Tính đến khoảng 8 giờ sáng, có khu vực bầu cử đã đạt 60% tỷ lệ cử tri bỏ phiếu.
 Cử tri bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử số 8, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất
Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện Thạch Thất Cấn Văn Hương cho biết, ngay từ đầu năm 2021, Huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, chuẩn bị cho kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
“Công tác tuyên truyền, chuẩn bị đã đạt hiệu quả rất tốt, từ những cử tri cao tuổi cho đến cử tri đi bỏ phiếu lần đầu đều nắm rõ các thông tin về địa điểm bỏ phiếu, cách thức thực hiện. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự cũng được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ” - ông Cấn Văn Hương cho hay.
 Bí thư Huyện uỷ Thạch Thất Phạm Quý Tiên bỏ phiếu đầu tiên tại Khu vực bầu cử số 2, thị trấn Liên Quan
Ghi nhận tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Thạch Thất cho thấy, không khí phấn khởi, háo hức ngập tràn trong Nhân dân, cán bộ. Tại Khu vực bầu cử số 8, thôn Hoà Lạc, xã Bình Yên, cử tri Lê Thị Mão đã 102 tuổi vẫn tự mình đi bỏ lá phiếu. Nhiều gia đình ba thế hệ cùng đi bầu chọn các đại biểu của Nhân dân.
Bà Lê Thị Mão chia sẻ: “Dù 100 tuổi hay 18 tuổi, đã là công dân phải có trách nhiệm lựa chọn, bầu ra những người đại biểu sáng suốt, nhiệt huyết, xứng đáng với lòng tin và trách nhiệm. Vì vậy tôi vẫn tự mình đi bỏ phiếu, trực tiếp tham gia kỳ bầu cử này”.
Ông Nguyễn Đăng Tùng - Tổ dân phố số 2, thị trấn Liên Quan cho hay, trước giờ bầu cử, ông cùng một số người cao tuổi trong được mời tới để chứng kiến việc niêm phong hòm phiếu, chuẩn bị mở cửa tiếp nhận cử tri đến bầu. “Công tác chuẩn bị bầu cử rất tốt, đảm bảo công khai, minh bạch, thuận tiện, nhanh chóng. Các điểm bầu cử có biện pháp chặt chẽ nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, khiến người dân rất yên tâm. Chúng tôi tin tưởng kỳ bầu cử này sẽ thành công toàn diện” - ông Nguyễn Đăng Tùng nói.
 Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện Thạch Thất Cấn Văn Hương túc trực tại Phòng Tổng hợp, chỉ đạo cập nhật liên tục công tác bầu cử sáng 23/5
Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện Thạch Thất Cấn Văn Hương thông tin thêm: “Huyện đã đưa các hòm phiếu lưu động đến tận nơi một số cử tri, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đang phải cách ly tại nhà hoặc trong khu cách ly tập trung để tiếp nhận phiếu bầu. Không một cử tri nào phải gặp khó khăn trong việc thực hiện quyền bầu cử của mình”.