Huyện Thạch Thất tạm dừng hoạt động các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND huyện Thạch Thất vừa có văn bản thông báo tạm dừng các hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở ngoài công lập để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, bắt đầu tư ngày 1/4.

Huyện Thạch Thất thông báo tạm dừng hoạt động các phòng khám ngoài công lập.
Theo đó, UBND huyện Thạch Thất yêu cầu Phòng Y tế huyện chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ: Rà soát các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn, bao gồm: Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám phục hồi chức năng yêu cầu tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh kể từ ngày 1/4/2020.
Thông báo, yêu cầu các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám phục hồi chức năng ngoài công lập thuộc diện tạm dừng hoạt động phát huy tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng, thực hiện ký cam kết không cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh từ ngày 1/4/2020 cho đến khi có thông báo của cơ quan chức năng.
Thực hiện các biện pháp khử trùng, khử khuẩn dụng cụ y tế, môi trường làm việc; tăng cường giám sát sức khỏe của nhân viên y tế để sẵn sàng phục vụ công tác khám, chữa bệnh khi được phép hoạt động trở lại.
Thường xuyên kiểm tra và có hình  thức xử lý nghiêm đối với các cơ sở không triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.
Trước đó, UBND huyện Thạch Thất cũng đã ban hành văn bản số 489/QĐ-UBND, về việc Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu các đơn vị chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, rà soát người trở về từ nước ngoài và vùng có dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần