Huyện Thạch Thất thông tin về lực lượng chốt trực y tế ngồi ăn tối không đúng quy định

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhteodothi - Sáng 2/9, sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một nhóm người trong ca trực tại chốt kiểm soát y tế thôn Yên, xã Thạch Xá (Thạch Thất, Hà Nội) tụ tập ngồi ăn tối đông người, sử dụng đồ uống có cồn không đúng quy định phòng, chống dịch. Phóng viên Kinh tế & Đô thị đã liên hệ trực tiếp với Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Bích Ngọc để thông tin cụ thể về sự việc.

Ảnh cắt từ video được phát tán trên mạng xã hội.
Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã cử lực lượng đi kiểm tra thực tế và ghi nhận thông tin phản ánh là đúng sự thật.
"Địa điểm xảy ra sự việc có 2 chốt trực gần nhau, tổng số 7 người (1 chốt 4 người và 1 chốt 3 người). Sực việc xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 1/9, sau khi được người dân mang đồ ăn có nước ngọt và một số lon bia, 2 nhóm trực này tập trung lại để cùng ngồi ăn tối. Nhưng việc này vượt quá quy định về số người, không đảm bảo công tác phòng, chống dịch, hồ sơ sự việc đã được chuyển sang Công an huyện để đề xuất hình thức xử lý" - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thông tin.
Theo đó, ngay trong khuya cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng đã ký công văn số 1748/UBND-VP, yêu cầu Trưởng Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Thạch Xá gấp rút thực hiện một số công việc sau: Công an huyện lập biên bản đề xuất xử lý theo đúng quy định của pháp luật; Chủ tịch UBND xã Thạch Xá họp Sở Chỉ huy kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn.
"Yêu cầu UBND xã Thạch Xá thay ngay những người không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bằng những người có trách nhiệm, uy tín để tiếp tục duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt trực. Riêng đối với 2 chốt trực địa bàn thôn Yên làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân vi phạm, đề xuất hình thức xử lý theo thẩm quyền" - văn bản nêu rõ.
Liên quan đến diễn biến dịch bệnh, đến sáng 2/9 trên địa bàn huyện Thạch Thất ghi nhận 86 ca dương tính với Covid-19, trong đó xã Phùng Xá chiếm số lượng nhiều nhất (62 ca). Đã có 53/86 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh, được xuất viện, đang tiếp tục thực hiện theo dõi tại nhà, bao gồm (Phùng Xá: 38, Tiến Xuân: 8, Bình Phú: 4, thị trấn Liên Quan: 1, Cẩm Yên: 1, Yên Bình: 1).
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Bích Ngọc, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội. Đến nay, huyện đã phê duyệt hỗ trợ 2.377 hồ sơ doanh nghiệp, 16.029 người lao động với số tiền là hơn 3,9 tỷ đồng. Chi trả chế độ bồi dưỡng, hỗ trợ tiền ăn cho 3.030 người tham gia phòng chống dịch Covid-19 với kinh phí trên 11,1 tỷ đồng.
Đối với việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND, tính đến ngày 29/8, huyện đã thực hiện hỗ trợ được 12.389 người với kinh phí trên 12,6 tỷ đồng; Bảo hiểm xã hội (BHXH) thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 14.137 lao động đủ điều kiện tại 614 doanh nghiệp với tổng kinh phí giảm trong tháng 7 là trên 442 triệu đồng. Hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục đến ngày 30/8 cho 20/20 nhóm trẻ" - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm.