Huyện Thạch Thất tổ chức dâng hương tưởng niệm và báo công dâng Bác

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/5, lãnh đạo huyện Thạch Thất cùng lãnh đạo xã Cần Kiệm và gần 100 em học sinh tiêu biểu đã đến dâng hương tưởng niệm và báo công dâng Bác tại nhà lưu niệm Bác Hồ ở xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, TP Hà Nội.

Huyện Thạch Thất báo công daanh Bác.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm và báo công dâng Bác tại nhà lưu niệm Bác Hồ tại xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất từ ngày 13/1 đến ngày 2/2/1947 trong một lần rời Thủ đô Hà Nội lên chiến khu Việt Bắc. Bác ở và làm việc trong ngôi nhà lá của cụ Nguyễn Đình Khuê ở xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm. Hiện tại, ngôi Nhà lưu niệm Bác Hồ vẫn được bảo tồn để hàng ngày phục vụ nhân dân và các đoàn khách đến viếng thăm nơi lưu dấu thời gian làm việc của Bác tại xã Cần Kiệm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đã dâng hương tưởng nhớ Bác, các em học sinh tiêu biểu báo công dâng bác với những thành tích đáng kể trong học tập rèn luyện, số học sinh giỏi các cấp tăng nhiều so với năm học trước, trong đó có 244 em đạt học sinh giỏi quốc gia và thành phố - đó là những đóa hoa thơm dâng lên ngày sinh nhật Bác.