DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Thạch Thất: Tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 19.000 người

Doãn Thành
26-07-2021 19:03
Kinhtedothi - Đại diện Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ ngày mai (27/7) huyện sẽ tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt thứ 5 cho người dân trên địa bàn. Dự kiến trong đợt tiêm lần này có khoảng 19.104 người được tiêm phòng.
Tin liên quan
Theo đó, vào ngày 27/7 sẽ tổ chức tiêm cho khoảng 300 người là cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người (tiêm lần 1 là 232 người, lần 2 là 68 đối tượng) và đơn vị trực thuộc Trung ương quản lý khoảng 210 người tiêm lần 1.
Lực lượng y tế huyện Thạch Thất tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong người dân tại các ổ dịch.
Từ ngày 28 - 31/7 sẽ tổ chức tiêm đồng loạt ở 22 điểm tiêm tại Trạm Y tế 22/23 xã, thị trấn (trừ Trạm Y tế xã Phùng Xá sẽ có lịch cụ thể sau) cho những đối tượng của các xã/thị trấn. Dự kiến sẽ tiêm cho 18.594 người  (trong đó tiêm lần 1 là 17.430 người, lần 2 là 1164 người), danh sách những người được tiêm đợt 5 trên địa bàn huyện Thạch Thất do UBND xã/thị trấn lập theo số lượng vaccine được phân bổ, gồm:
Các xã/thị trấn đang có ổ dịch Covid-19, nhiều đối tượng nguy cơ cao; Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19; Lực lượng công an xã/thị trấn; Thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng ở 23 xã/thị trấn; Viên chức, người lao động Trạm Y tế xã/thị trấn; Lực lượng dân quân tự vệ (Thôn đội trưởng, Trung đội trưởng dân quân cơ động, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động); Cán bộ bộ phận 1 cửa UBND xã/thị trấn; Người nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách; Giáo viên, nhân viên trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.
Bên cạnh đó, những đối tượng chuyên cung cấp dịch vụ vận tải (gồm: Người lái xe làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, xe du lịch, xe khách, xe taxi, xe tải, xe container…), người cung cấp dịch vụ điện nước (thợ sửa chữa điện nước)... cũng thuộc nhóm đối tượng được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này. Hai loại vaccine được sử dụng đó là: AstraZeneca và Moderna.
Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 từ Nhân dân xã Hữu Bằng.
Cũng theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, trong sáng nay (26/7) Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận số tiền 11,5 triệu đồng tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Thạch Thất từ đông đảo Nhân dân xã Hữu Bằng.
Tính đến trưa nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 24 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó xã Phùng Xá chiếm số lượng lớn nhất (17 ca), tiếp theo là xã Tiến Xuân (5 ca), tất cả những trường hợp dương tính với Covid-19 của huyện đều liên quan đến chùm bệnh từ huyện Quốc Oai.