Huyện Thạch Thất: Xây dựng phương án phòng chống dịch cụ thể

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa làm Phó trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch Thất.

Đến nay, Ban Chỉ đạo huyện Thạch Thất đã chuẩn bị 1 khu cách ly 20 giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện; 23 Trạm Y tế xã, thị trấn bố trí 1 phòng cách ly với 4 giường bệnh/đơn vị; thành lập 9 đội phản ứng nhanh với 36 bác sĩ, điều dưỡng... để phòng, chống dịch bùng phát trên địa bàn. 
 Đoàn kiểm tra số 5 làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch Thất.
Công tác tuyên truyền cũng được huyện đẩy mạnh tới từng người dân trên địa bàn. Trong đó, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đã tuyên truyền, vận động được 21 gia đình tạm dừng, hoãn tổ chức đám cưới, 14 đám cưới chỉ tổ chức báo hỷ.
 Huyện cũng đã rà soát và yêu cầu 55 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 42 điểm cung cấp internet, trò chơi điện tử dừng hoạt động. Công tác vệ sinh môi trường cũng được các cấp, ngành, xã, thị trấn triển khai thường xuyên và sâu rộng đến nhân dân.
Theo báo cáo của huyện Thạch Thất, tính đến ngày 25/3, có 2 trường hợp F1 đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai, 55 trường hợp F2 đang được giám sát y tế tại cộng đồng và 433 trường hợp F3 được kiểm soát hằng ngày. 
Hiện nay, dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa đề nghị các cấp, ngành huyện Thạch Thất tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát huy cao độ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng thành phố khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đối với lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát công dân trở về từ vùng dịch và người nước ngoài đến địa bàn để quản lý, giám sát sức khỏe. Huyện Thạch Thất chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng phương án phòng, chống dịch một cách cụ thể, chi tiết, đặt ra các giả định khi trên địa bàn có trường hợp dương tính hoặc phải cách ly cả một xóm, một xã để không bị động khi có dịch.