Huyện Thanh Oai: 100% học sinh được đáp ứng nước uống, suất ăn an toàn

Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và vệ sinh môi trường (VSMT) luôn được các nhà trường trên địa bàn huyện Thanh Oai chú trọng thực hiện.

Chiều 24/4, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Oai tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP và VSMT”.

Chú trọng công tác giáo dục, tuyên truyền tại các nhà trường

Thời gian qua, công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP và VSMT luôn được ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai chú trọng từ việc đảm bảo nước uống tinh khiết, các bữa ăn học đường đến những phong trào xây dựng môi trường sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn. Hoạt động này đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng dạy học, chăm sóc, nuôi dưỡng ở các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Bình Minh
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Bình Minh

Phát động “Tháng hành động vì ATTP và VSMT” năm 2022, nhà giáo Đoàn Việt Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai cho biết, ngành sẽ tập trung đạt được các mục tiêu cơ bản như: Đảm bảo cung cấp nước uống tinh khiết an toàn, suất ăn bán trú ATTP cho 100% học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS khi học tập tại trường; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng trường học sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, phong trào học sinh chung tay bảo vệ môi trường.

Đại diện cho 71 trường trong ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai hưởng ứng tại lễ phát động, cô giáo Quản Thị Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Minh B cho biết, công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh ATTP và VSMT luôn được các nhà trường trên địa bàn huyện Thanh Oai chú trọng thực hiện. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Công tác thanh kiểm tra, kiểm nghiệm về vệ sinh ATTP cũng được quan tâm đúng mức.

Đại diện Công ty CP Làng Rùa trao tặng  biểu trưng 300 thùng đựng rác thân thiện môi trường cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai. Ảnh: Bình Minh
Đại diện Công ty CP Làng Rùa trao tặng  biểu trưng 300 thùng đựng rác thân thiện môi trường cho lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai. Ảnh: Bình Minh

Tuy nhiên, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP và VSMT còn nhiều khó khăn, thách thức. Đây là việc làm đòi hỏi phải thường xuyên, liên tục, bền bỉ và lâu dài.

“Mỗi trường học và mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP và VSMT là trách nhiệm của mình, vì bản thân, vì gia đình và vì toàn xã hội. Mỗi chúng ta hãy là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh ATTP và VSMT” - cô Quản Thị Hồng Thái hưởng ứng.

Nhận thức toàn diện đi đôi với hành động cụ thể

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển cho biết, những năm qua, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm vệ sinh ATTP và VSMT là 2 nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được huyện Thanh Oai quan tâm, thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai trao tặng cho các nhà trường
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai trao tặng cho các nhà trường

“Thanh Oai luôn xác định phát triển kinh tế nhanh và bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa là mục tiêu đòi hỏi sự tham gia của cả cộng đồng, sự chung tay vào cuộc của mỗi người dân” - ông Nguyễn Trọng Khiển khẳng định.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ nói trên, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước hết đó là nhận thức đúng, đủ về vai trò, ý nghĩa của bảo đảm vệ sinh ATTP và VSMT; tiếp đến là thực hiện bằng những hành động cụ thể.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của các nhà trường, ông Nguyễn Trọng Khiển cho rằng, trường học là nơi truyền đạt kiến thức xã hội, trong đó bao gồm cả Luật ATTP và Luật Bảo vệ môi trường đến các thế hệ học sinh nên đóng vai trò là nòng cốt và tạo sự lan tỏa rất lớn.

“Ngay sau lễ phát động, ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai cần cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch với những công việc cần phải thực hiện cho cả năm học. Kết thúc năm học, ngành cần kiểm điểm, đánh giá lại những việc đã làm được và chưa làm được cho hai nhiệm vụ này” - ông Nguyễn Trọng Khiển nói.

 

Tại buổi lễ phát động, Công ty CP Làng Rùa đã trao tặng 300 thùng rác thân thiện với môi trường cho ngành GD&ĐT huyện Thanh Oai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần