Huyện Thanh Oai dự kiến chi 1,2 tỷ đồng mua trang phục thanh tra an toàn thực phẩm

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là thông tin được Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Oai Lê Văn Bắc cho biết, khi đề cập tới kết quả công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.

Đoàn liên ngành TP Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Oai.
Theo đại diện Phòng Y tế huyện Thanh Oai, thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 3/1/2019 của UBND TP Hà Nội về triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP, địa phương đã ban hành các văn bản chỉ đạo việc thực hiện trên toàn huyện.
Tại cấp huyện, đoàn thanh tra đã lập kế hoạch và thực hiện thanh tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong hai đợt: Từ ngày 10/7 - 30/9/2019, và từ ngày 24/10 - 20/12/2019. Tổng số cơ sở được thanh tra là 11 cơ sở, trong đó, có 9 trường mầm non.
Kết quả thanh tra chuyên ngành đối với 11 cơ sở, phát hiện 1/11 cơ sở có vi phạm quy định về ATTP. Các lực lượng chức năng đã xử phạt cơ sở trên với số tiền 4 triệu đồng.
Đối với cấp xã, hiện mới chỉ có 1/21 xã, thị trấn triển khai các hoạt động thanh tra chuyên ngành ATTP, đó là xã Tam Hưng. Hiện, Ban Chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai đang tham mưu thành lập các tổ thanh tra để tiếp tục thực hiện việc giám sát ATTP tại các xã, thị trấn.
Một trong những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành, theo ông Lê Văn Bắc là vấn đề trang thiết bị, phương tiện, cơ sở vật chất và trang phục còn thiếu. Việc bố trí các hạng mục này hiện tương đối khó khăn do thiếu kinh phí.
Đáng chú ý, theo ông Bắc, địa phương dự kiến chi 1,2 tỷ đồng cho mua sắm trang phục phục vụ công tác thanh tra chuyên ngành. Lý giải về con số trên, đại diện Phòng Y tế thông tin sơ bộ: Chi phí cho mỗi bộ đồng phục (mùa Đông & mùa Hè) là khoảng 10 triệu đồng.
“Địa phương dự kiến trang bị cho mỗi xã, thị trấn từ 5 - 7 bộ, do đó, chi phí cho hạng mục này sẽ hơn 1,2 tỷ đồng...” - ông Bắc nói; đồng thời cũng cho rằng, con số trên là... không lớn, bởi các quận, huyện khác cũng chi con số tương tự cho việc mua sắm này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần