Huyện Thanh Oai gặp gỡ tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/2/2023, huyện Thanh Oai tổ chức gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân và quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2023.

Thanh Oai là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học. Đặc biệt trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng trăm thanh niên Thanh Oai đã hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong đó có nhiều người để lại một phần xương máu nơi chiến trận và một số người trở thành thương bệnh binh.

Từ khi đất nước thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, lớp lớp các thế hệ thanh niên Thanh Oai đã tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em Thanh Oai luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của quân đội giao phó.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nêu bật những truyền thống quý báu của quê hương Thanh Oai anh hùng trong bài phát biểu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Sáng nhấn mạnh, hôm nay, một lần nữa chúng ta được chứng kiến những người con thân yêu của quê hương Thanh Oai lên đường nhập ngũ. Mong rằng trong môi trường mới các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy quân đội, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm , lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Qua buổi gặp mặt, ông Sáng đề nghị các tân binh gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương Thanh Oai anh hùng,  chấp hành Lệnh gọi lên đường nhập ngũ, chuyển sang sống và học tập trong môi trường quân ngũ với chế độ sinh hoạt mới, được giáo dục, rèn luyện, được trang bị những kiến thức quân sự cơ bản, cần thiết để gánh vác nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó.

Lãnh đạo huyện Thanh Oai động viên, tặng quà cho các tân binh.
Lãnh đạo huyện Thanh Oai động viên, tặng quà cho các tân binh.

Trong thời gian gần 3 tháng, huyện Thanh Oai đã triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Dù có những khó khăn nhất định, nhưng được sự lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, cấp uỷ- chi bộ các xã, có thể khẳng định đến giờ phút này huyện cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân.

Cụ thể, năm 2023 được giao chỉ tiêu là 155 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến nay các tân binh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ và đã thể hiện quyết tâm, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ hôm nay được tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp cha anh, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước giao phó.   

Với nhiều cảm xúc, tự hào, hồi hộp, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để lên đường, trong khuôn khổ của chương trình gặp mặt, đã có buổi giao lưu tọa đàm với chủ đề “Truyền thống quê hương – vững bước quân hành” với 4 vị đại biểu khách mời đã kinh qua nhiều vị trí, nhiều đơn vị khác nhau, trong đó có 3 năm làm trợ lý hóa học tại Đảo Trường Sa Đông và đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa.

Thiếu tá Trần Văn Tiệp - Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề và Xuất khẩu lao động Bộ Quốc phòng tư vấn hướng nghiệp.
Thiếu tá Trần Văn Tiệp - Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề và Xuất khẩu lao động Bộ Quốc phòng tư vấn hướng nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – sĩ quan Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Oai, đã chia sẻ về những thuận lợi khó khăn trong  huấn luyện, rèn luyện, tinh thần đoàn kết đồng chí đồng đội trong quá trình học tập và công tác, phần đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Với đồng chí Nguyễn Trường Giang – xã Mỹ Hưng, là chiến sỹ,  bộ đội vừa xuất sắc hoàn thành Nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương năm 2022, chia sẻ về những kỷ niệm trong quân ngũ không thể nào quên. Những tháng ngày được học tập, rèn luyện, phấn đấu, vinh dự và tự hào là chiến sỹ được được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với niềm vui, niềm tự hào đó sẽ là động lực để tiếp thêm sức mạnh cho tân binh và khơi dậy niềm tự hào của tuổi trẻ Thanh Oai.

Chương trình giao lưu tại buổi gặp mặt.
Chương trình giao lưu tại buổi gặp mặt.

Là nữ tân binh duy nhất của huyện Thanh Oai đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2023, Ngô Thị Linh ở xã Cao Dương vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Hà Nội chuyên ngành dược, hồ hởi chia sẻ: Phát huy truyền thống gia đình, noi gương bố cũng là bộ đội và muốn biến ước mơ trở thành hiện thực, bởi trong tâm trí Linh hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ rất đẹp, rất bản lĩnh. Được sự động viên của gia đình bạn bè, Linh cũng rất háo hức và sẵn sàng  hòa vào môi trường quân đội để được học tập, huấn luyện và cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm trong môi trường quân ngũ của các vị khách mời, 155 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 sẽ là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân và công an nhân dân Việt Nam, với vai trò xung kích của tuổi trẻ huyện Thanh Oai.

Công tác hậu phương quân đội trên địa bàn huyện trong những năm qua luôn được thực hiện tốt. Trong năm 2022, toàn huyện cũng đã có 115 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ xuất ngũ trở về địa phương. Tại chương trình, thiếu tá Trần Văn Tiệp - Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề và Xuất khẩu lao động Bộ Quốc phòng tư vấn lao động việc làm cho các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Phát huy truyền thống phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các quân nhân xuất ngũ tiếp tục phát huy tinh thần thi đua thực hiện tốt mọi nhiệm vụ tại địa phương.

Đọc tiếp