Huyện Thanh Oai: Học sinh đến trường học trực tiếp đạt 95,8%

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/4, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Oai đã tổ chức đón học sinh từ lớp 1 đến 5 trở lại trường học trực tiếp trong không khí phấn khởi, vui tươi sau thời gian dài học trực tuyến.

Ghi nhận của phóng viên tại trường Tiểu học Tân Ước, buổi đầu tiên trở lại trường, các em học sinh háo hức khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau khoảng thời gian dài học trực tuyến. Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi con em mình được hòa nhập trong môi trường học tập, vui chơi an toàn.

Buổi học trực tiếp đầu tiên của thầy và trò trường Tiểu học Tân Ước. Ảnh: Bình Minh
Buổi học trực tiếp đầu tiên của thầy và trò trường Tiểu học Tân Ước. Ảnh: Bình Minh

Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Ước Ngô Thị Dung chia sẻ, từ trước 7 giờ sáng nay, các thầy cô đã có mặt tại trường để đón học sinh. Nhất là đối với học sinh khối lớp 1 đều được các cô giáo chủ nhiệm đón tận tay từ cổng trường. Cùng với đó là hướng dẫn học sinh chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt...

Để tạo không khí thoải mái, không gây áp lực cho học sinh, nhà trường đã thống nhất với các phụ huynh thực hiện phương án phụ huynh đo thân nhiệt cho con em của mình trước giờ đến trường, nếu có trường hợp sốt, ho thì thông báo với giáo viên chủ nhiệm qua nhóm zalo của lớp.

Các em học sinh trường Tiểu học Tân Ước trong buổi học sáng 6/4. Ảnh: Bình Minh
Các em học sinh trường Tiểu học Tân Ước trong buổi học sáng 6/4. Ảnh: Bình Minh

Trước đó, với sự hỗ trợ của phụ huynh, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, khuôn viên sạch sẽ. Cùng với đó bố trí phòng y tế, phòng cách ly và sẵn sàng ứng phó với những tình huống có thể xảy ra theo đúng văn bản chỉ đạo hướng dẫn của phòng GD&ĐT huyện.

Nhà trường cũng tiến hành họp cán bộ, giáo viên toàn trường để phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo và phân công nhiệm vụ rõ ràng nhằm thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo phòng chống dịch an toàn trong quá trình dạy và học trực tiếp.

“Trong sáng nay, nhà trường đã đón 503/514 học sinh của 16 lớp đến học trực tiếp; đối với số học sinh vắng mặt vì lý do bị ốm hoặc dịch bệnh, nhà trường có kế hoạch tổ chức cho các em học trực tuyến” - cô Ngô Thị Dung cho hay.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai Đoàn Việt Dũng cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của TP về việc cho học sinh cấp tiểu học và lớp 6 đến trường học trực tiếp, ngành giáo dục huyện đã đôn đốc các trường trên địa bàn tổng vệ sinh môi trường xong trước chiều 5/4. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được cũng được các nhà trường chuẩn bị chu đáo. 100% trường học đều xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 được UBND xã phê duyệt.

“Qua kiểm tra thực tế, các nhà trường đều thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của TP, Sở GD&ĐT, UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện. Ban giám hiệu các nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, khẩu trang, nước uống; lập phương án, kế hoạch khi có tình huống xấu xảy ra trong những ngày học trực tiếp. Đặc biệt là sẵn sàng thực hiện song song phương án dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến đối với các học sinh chưa thể đến trường” - ông Đoàn Việt Dũng cho hay.

Giờ ra chơi của học sinh trường TH&THCS Newton 5. Ảnh: Bình Minh
Giờ ra chơi của học sinh trường TH&THCS Newton 5. Ảnh: Bình Minh

Thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT, 100% nhà trường cấp Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Oai đều tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Trong những ngày đầu trở lại dạy học trực tiếp, các thầy cô tiến hành ôn luyện kiến thức đã học trong thời gian học trực tuyến để các em không bị hổng kiến thức, tiếp đó là thực hiện các chương trình học theo kế hoạch nhằm trang bị kiến thức tốt nhất cho các em bước vào kỳ thi học kỳ 2 vào trung tuần tháng 5 tới.

Theo số liệu rà soát của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, trong sáng nay (6/4), toàn huyện đã có 19.457/20.293 học sinh đến trường học trực tiếp, đạt tỷ lệ 95,8%.