Huyện Thanh Oai khảo sát 24 hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2021

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai vừa tiến hành khảo sát, thẩm định 24 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về xây dựng nhà ở trên địa bàn.

 Đoàn khảo sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai kiểm tra thực tế nhà ở của hộ bà Phan Thị Tấn, thôn Đống, xã Cao Viên.

Thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2021; Kế hoạch số 171/KH-MTTQ-BTT ngày 24/5/2021 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về triển khai vận động, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 và hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về xây dựng nhà ở, trong 2 ngày (1/6 - 2/6), Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã thành lập 2 đoàn khảo sát, thẩm định các hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2021.

Theo đó, đoàn 1 đã tiến hành khảo sát, thẩm định 13 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về xây dựng nhà ở tại các xã: Cao Viên (8 hộ), Bích Hòa (2 hộ), Thị trấn Kim Bài (3 hộ).

Đoàn 2 đã tiến hành khảo sát, thẩm định 11 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về xây dựng nhà ở tại các xã: Hồng Dương (1 hộ), Cao Dương (2 hộ), Đỗ Động (2 hộ), Kim Thư (3 hộ), Mỹ Hưng (3 hộ).

Qua khảo sát thực tế cho thấy, nhà ở của các hộ gia đình đã bị xuống cấp, các công trình phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày không được đảm bảo. Các hộ gia đình đều có nhu cầu mong muốn xây dựng ngôi nhà mới để đảm bảo và ổn định cuộc sống, tuy nhiên cuộc sống còn nhiều khó khăn, kinh phí xây dựng nhà ở còn thiếu rất nhiều.

Tại các hộ gia đình, đoàn khảo sát đã hướng dẫn và động viên các gia đình cố gắng để xây dựng ngôi nhà mới, ổn định đời sống. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cần hướng dẫn các hộ gia đình có nhu cầu làm nhà hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để được nhận nguồn hỗ trợ xây dựng nhà ở từ TP, huyện và các ban, ngành, đoàn thể xã.