Huyện Thanh Oai: Nhiều hoạt động chăm lo, động viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, sáng 20/9, UBND huyện Thanh Oai đã tổ chức trao 255 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Thanh Oai trong việc chăm lo, động viên thiếu nhi nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Món quà động viên, khích lệ kịp thời

Có mặt tại chương trình từ sớm với áo trắng tinh tươm cùng khăn quàng đỏ thắm, em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 6B, trường THCS Đỗ Động chia sẻ: “Em rất vui khi nhận được quà của các bác lãnh đạo huyện. Em hứa sẽ chăm ngoan, học tập tốt để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và mọi người đã dành sự chăm lo tốt nhất cho chúng em”.

Phấn khởi chia sẻ là vậy nhưng đôi mắt của cô bé 12 tuổi không thể giấu được nỗi buồn. Được biết, Nhi có hoàn cảnh éo le, khi bố đang đi cai nghiện, mẹ ngồi tù, em sống cùng ông bà nội. Dù chưa bao giờ hết mặc cảm về hoàn cảnh gia đình, song Nhi rất chăm ngoan, ngoài giờ học, hằng ngày em vẫn thường giúp ông bà làm việc nhà, phụ bà rửa lá gói bánh bán hàng ở chợ. Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể, Nhi đã được miễn, giảm học phí theo diện hộ cận nghèo, được tặng xe đạp để đi học.

 Niềm vui khi nhận được quà. Ảnh: Bình Minh

Ấn tượng nhất trong số các em thiếu nhi được tặng quà ngày hôm nay là Nguyễn Bình Diệu Linh (SN 2014), ở thị trấn Kim Bài, bị liệt tứ chi bẩm sinh. Xúc động khi nhận được phần quà của Ban tổ chức cho cô con gái, anh Nguyễn Các Thắng (bố của Diệu Linh) cho hay: “Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng phần quà ý nghĩa cho cháu là nguồn động viên lớn để gia đình nỗ lực vượt khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Gia đình anh Thắng là 1 trong số hộ khó khăn, bản thân anh là lao động tự do nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mất việc từ 2 tháng nay. Mọi khoản chi tiêu sinh hoạt của gia đình 5 người đều phải trông vào đồng lương ít ỏi của vợ đang là công nhân làm việc ở Khu công nghiệp Thăng Long.

 Chương trình hấp dẫn, sinh động khi có sự xuất hiện của chú cuội, chị Hằng (do Huyện đoàn Thanh Oai đảm nhận) khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của các em thiếu nhi. Ảnh: Bình Minh

Theo Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Thanh Oai Nguyễn Mạnh Hùng, ngoài 255 suất quà do huyện trao tặng, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn trích nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa của địa phương để tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn, đảm bảo mọi trẻ em khó khăn đều được quan tâm tặng quà. Trên cơ sở rà soát kỹ lưỡng, dự kiến toàn huyện sẽ trao tặng trên 2.000 suất quà cho 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Dịp Trung thu năm nay cũng vô cùng đặc biệt, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên mọi công tác tổ chức trao quà cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Thanh Oai đều tổ chức nhanh gọn, đảm bảo an toàn các quy định phòng chống dịch bệnh.

Chung tay chăm lo, bảo vệ trẻ em

 Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bình Minh

Nói về các hoạt động chăm lo cho trẻ em trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cho biết, Tết Trung thu 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Với mong muốn động viên trẻ em, mang đến cho trẻ em một mùa Trung thu ấm áp, trong những ngày qua, các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các trường học đã có nhiều hoạt động cho công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, đặc biệt là các hoạt động tặng quà, trao tặng học bổng, hỗ trợ phương tiện, đồ dùng học tập dành cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

“Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện tổ chức trao tặng 255 suất quà trị giá 150 triệu đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn huyện. Mỗi phần quà gồm 1 túi quà (bánh, kẹo, sữa) và 500.000 đồng tiền mặt. Mong rằng với những phần quà ý nghĩa này sẽ san sẻ, hỗ trợ các cháu vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt trong xã hội” – ông Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh.

 Đại diện UBMTTQ, phòng GD&ĐT huyện và Huyện đoàn Thanh Oai tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bình Minh

Thay mặt lãnh đạo huyện, gửi lời động viên tới các thiếu nhi có mặt tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Khánh Bình chúc các em thiếu nhi đón đêm hội trăng rằm vui vẻ, bổ ích; tích cực rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể trong toàn huyện tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thiếu nhi được vui chơi, học tập và rèn luyện. Đặc biệt, cần quan tâm chăm lo cho trẻ em trong gia đình nghèo, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 29 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kim An, Kim Thư, Đỗ Động và thị trấn Kim Bài; 226 suất quà còn lại sẽ được cán bộ Phòng LĐTB&XH huyện Thanh Oai phối hợp với các xã để trao tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.