Huyện Thanh Oai triển khai nhiều giải pháp chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, trong 2 ngày 12 - 13/6, Đại hội Công đoàn huyện Thanh Oai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các đại biểu dự Đại hội.
Các đại biểu dự Đại hội.

Dự Đại hội có Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh; Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh; Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan… Đặc biệt, dự Đại hội có 190 đại biểu đại diện cho gần 6.000 đoàn viên Công đoàn huyện Thanh Oai.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và các cấp ủy, Công đoàn huyện Thanh Oai đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, luôn triển khai các hoạt động bài bản, khoa học, sáng tạo, với phương châm “hướng về cơ sở, vì người lao động”, tập trung làm tốt nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ.

Trong 5 năm, đã phối hợp kiểm tra tại 161 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm và đã có giải pháp giải quyết hữu hiệu, để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Đặc biệt, đã có 86% doanh nghiệp ngoài Nhà nước ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Chất lượng các Thỏa ước lao động tập thể ngày càng nâng cao, đã đưa nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Oai trao tặng Đại hội bức trướng "Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển".
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Oai trao tặng Đại hội bức trướng "Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển".

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức trong “Tháng Công nhân”, Công đoàn huyện Thanh Oai đã trao hàng chục nghìn suất quà đến tận tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức thường niên với nhiều nội dung phong phú, hàng nghìn phần quà và vé xe ô tô miễn phí được trao cho công nhân lao động về quê đón Tết.

Nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã ký kết chương trình phúc lợi với 6 doanh nghiệp, giúp đoàn viên, người lao động của 145 Công đoàn cơ sở tham gia sử dụng dịch vụ, sản phẩm, tiết kiệm được hơn 3,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhiều “Mái ấm Công đoàn”; triển khai cho đoàn viên, người lao động vay vốn từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, LĐLĐ huyện vừa tăng cường các hoạt động chăm lo vừa sáng tạo nhiều hình thức triển khai để mang được quà, hàng hóa đến trao tận tay người lao động, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…

Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn huyện Thanh Oai khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn huyện Thanh Oai khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện Thanh Oai khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 thành viên; Ban Chấp hành Công đoàn huyện Thanh Oai khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI; bầu Ủy ban Kiểm tra, chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Nguyễn Thị Hảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai khóa X tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI.