Huyện Thanh Trì: Các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tăng

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến 12 giờ ngày 1/4, các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn huyện Thanh Trì tiếp tục tăng, nâng tổng số người có liên quan lên 1.326 người.

Các cửa hàng kinh doanh trên đia bàn huyện đều tạm dừng đóng cửa. (Ảnh: CTTDTTT)

Cụ thể, so với ngày hôm qua (31/3) số trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đã tăng lên 204 người, nâng tổng số người liên quan tính đến 1/4 là 1.326 người. Trong đó, các xã có số người liên quan nhiều nhất như xã Tân Triều: 179 người, Vĩnh Quỳnh: 143 người, Tứ Hiệp: 126 người, Ngũ Hiệp: 123 người.
Các trường hợp nghi mắc là 6 người thuộc các xã: Tả Thanh Oai, Tam Hiệp, Tân Triều, Tứ Hiệp, Vĩnh Quỳnh; cách ly tại nhà 884 trường hợp; cách lý tập trung (người nhà bệnh nhân) 15 trường hợp; cách ly tại bệnh viện Bạch Mai hoặc đang điều trị cách ly tại bệnh viện khác là 104 trường hợp.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì Khuất Văn Sơn cho biết, đến ngày 12 giờ ngày 1/4 huyện đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm, với tổng số 92 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan gồm 66/66 người điều trị nội trú đang có trên địa bàn và 26 nhân viên bệnh viện Bạch Mai. Trong thời gian gần nhất, huyện sẽ triển khai điểm xét nghiệm nhanh trên địa bàn huyện.
Những ngày tới, huyện Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp trên địa bàn, thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan, đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần