Huyện Thanh Trì: Công khai, minh bạch, dân chủ lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 21/3 -13/4, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã diễn ra các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Tại đây, nhiều cử tri đã có nhận xét, đánh giá, tin tưởng, gửi gắm những nguyện vọng đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Tổ dân phố số 8 và Tổ dân phố số 10, chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, hội nghị diễn ra công khai, dân chủ. Tại xã Tả Thanh Oai có 1 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 1 đại biểu ứng cử HĐND quận Ba Đình, 1 đại biểu ứng cử HĐNĐ xã Đại Thành, huyện Quốc Oai và 4 đại biểu ứng cử HĐND xã.
Cử tri thôn Ngô Cương, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì tại hội nghị.
Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, các cử tri Tổ dân phố số 8 và Tổ dân phố số 10 khẳng định, cả 7 ứng cử viên đều là người có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; luôn giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân.
Gia đình gương mẫu, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố; tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương, đáp ứng đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, ông Nguyễn Văn An - Phó Tổng giám đốc truyền hình Quốc hội Việt Nam (ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV) trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền và những ý kiến đóng góp chân thành của cử tri nơi cư trú; đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến và coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục nỗ lực phấn đấu.
Với sự tin tưởng cao, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu 7 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại xã Tứ Hiệp, UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tứ Hiệp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri thôn Cương Ngô, xã Tứ Hiệp được nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác đối với 11 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có 2 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Quận Hoàng Mai, 9 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Tứ Hiệp.
Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp cư trú tại thôn Cương Ngô, ông Nguyễn Chí Dũng - Phó chủ tịch HĐND xã Tứ Hiệp cảm ơn những ý kiến nhận xét của cử tri đối với những đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND quận Hoàng Mai và xã Tứ Hiệp. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, rèn luyện toàn diện về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân nơi cư trú; luôn luôn phấn đấu để xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri.
Lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết, để việc tổ chức hội nghị đạt hiệu quả, đúng quy định, Ủy ban MTTQ huyện đã thành lập các tổ công tác, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ trong cơ quan tiến hành giám sát và đôn đốc việc thực hiện. Quá trình triển khai, các tổ công tác thường xuyên thông tin hai chiều, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tiến độ đề ra.