Huyện Thanh Trì: Đã lấy được 1.736 mẫu dịch hầu họng cho người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 10/4, huyện Thanh Trì đã tiến hành lấy được 1.736 mẫu dịch hầu họng và test nhanh 450 mẫu cho người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm tại trạm Y tế xã Tân Triều
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì Khuất Văn Sơn cho biết, tính đến hết ngày 10/4, huyện đã tiến hành xét nghiệm 1.347/1.479 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (đạt 90,8%). Tổng số mẫu dịch hầu họng đã lấy là 1.736 mẫu và test nhanh 450 mẫu.
Những ngày vừa qua, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 các xã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các công dân trên địa bàn huyện. Việc lấy mẫu xét nghiệm được người dân chủ động thực hiện rất nghiêm túc.
Là một trong số các công dân được lấy mẫu xét nghiệm, chị Đỗ Thanh Huyền - thôn Yên Xá (xã Tân Triều) chia sẻ: "Ngay sau khi nhận được thông tin rà soát những người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3, tôi đã chủ động liên hệ, báo với Trạm Y tế xã. Ngày 29/3, tôi đã nhận được quyết định cách ly y tế của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Triều gửi về nhà.
Tối ngày 31/3 tôi có báo cho TYT xã ngày 1/4 tôi tự đi làm xét nghiệm. Thời gian tự cách ly vừa qua, sức khỏe tôi bình thường. Tôi hi vọng người dân, đặc biệt là những người đã ra vào Bạch Mai như tôi hãy nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế để xét nghiệm nhanh Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh".
Chốt kiểm dịch Covid-19 xã Yên Mỹ.
Cho đến thời điểm hiện tại, huyện Thanh Trì chưa có ca nhiễm Covid-19. Công tác phòng, chống dịch được triển khai quyết liệt, đồng bộ, tiếp tục duy trì 96 chốt kiểm tra giám sát phục vụ công tác cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 372 người tham gia và 24 tổ tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần