Huyện Thanh Trì: Duy trì 132 tổ rà soát những người có yếu tố nguy cơ

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến 13h00 ngày 16/4, huyện Thanh Trì đã rà soát 60 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh), đồng thời huyện tiếp tục duy trì 132 tổ rà soát những người có yếu tố nguy cơ trên địa bàn huyện.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì Khuất Văn Sơn cho biết, tính đến 13h00 ngày 16/4, huyện đã rà soát 60 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh), trong đó có 4 F1, 22 F2 và 34 F3.
Cùng với đó, đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 11 trường hợp bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội (9 người Thanh trì, 3 cán bộ bệnh viện Thận, 1 tiếp xúc gần) và lấy 1900 mẫu dịch hầu họng, 463 mẫu test xét nghiệm nhanh.
Lực lượng Công an xã Tân Triều xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.
Đại diện UBND huyện Thanh Trì cũng cho biết, huyện tiếp tục duy trì 132 tổ rà soát những người có yếu tố nguy cơ trên địa bàn huyện liên quan đến ổ dịch tại Hạ Lôi. Đồng thời, huyện sẵn sàng, chủ động, đảm bảo mọi điều kiện về kinh phí, vật tư, hóa chất, thuốc men và nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.
Bên cạnh công tác chống dịch, huyện cũng quan tâm hỗ trợ kịp thời đến các hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch.
Đặc biệt, thời gian qua, huyện duy trì tốt 4 chốt kiểm tra của huyện và 96 chốt thuộc các xã, thị trấn, 33 tổ cơ động do lực lượng công an là nòng cốt tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24 để thực hiện việc kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội. Kết quả, tính đến ngày 15/4/2020 đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử lý gần 400 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi cộng cộng.
Rà soát, yêu cầu 2.841 cơ sở kinh doanh dịch vụ (không thuộc danh mục các cơ sở sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, mặt hàng thiết yếu) ký cam kết đóng cửa, ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch covid-19; qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý 23 cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện đúng cam kết về việc đóng cửa, ngừng kinh doanh theo quy định.
Chỉ đạo Đội quản lý TTXD và đô thị phối hợp với lực lượng y tế tổ chức kiểm tra, rà soát các dự án công trình xây dựng trên địa bàn huyện; trong đó, 8 công trình đã tạm dừng thi công; yêu cầu 10 công trình đang hoạt động, chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo trang bị bảo hộ lao động, khẩu trang, đo thân nhiệt, thực hiện sổ theo dõi sức khỏe cho công nhân thi công hàng ngày; tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần