Huyện Thanh Trì: Phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong phòng chống, dịch Covid-19

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày qua, các tổ chức, đoàn thể huyện Thanh Trì đã và đang phát huy tốt vai trò, cùng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Chia sẻ những khó khăn đối với đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 150 suất quà với số tiền 150 triệu đồng cho 150 đoàn viên.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cho biết, đây là việc làm nhằm kịp thời động viên các doanh nghiệp, đơn vị, đoàn viên công đoàn, người lao động khắc phục khó khăn, đoàn kết, duy trì hoạt động doanh nghiệp, ổn định cuộc sống và thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ doanh nghiệp và đoàn viên công đoàn, người lao động trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.
 Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tặng 150 suất quà cho 150 đoàn viên 
Đón nhận phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực, một đoàn viên công đoàn tại Công ty TNHH Trung Dũng bày tỏ: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên công việc không đều, thu nhập không ổn định, sinh hoạt cho cuộc sống hằng ngày của gia đình gặp khó khăn, nhận được sự hỗ trợ kịp thời của công ty cũng như của tổ chức Công đoàn, tôi và gia đình rất biết ơn. Đây cũng chính là động lực để tôi và gia đình vượt qua khó khăn trong thời điểm này”.
Thời gian qua, không thể không kể đến những hoạt động tích cực của Hội nông dân huyện Thanh Trì. Hội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể từ huyện tới cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid-19.
 Hội Nông dân xã Tân Triều phối hợp tặng quà cho cán bộ, hội viên khó khăn
Nooài ra, Hội nông dân huyện cũng đã tặng trên 20.000 chiếc khẩu trang vải, 1.500 bánh xà phòng rửa tay, 1.200 miếng chắn giọt bắn, trên 230 lọ nước rửa tay, 10 nhiệt kế và rất nhiều các nhu yếu phẩm... cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hội Nông dân các xã cử trên 125 người tham gia lực lượng trực bảo vệ tại các điểm chốt dịch, tuyên truyền các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai ra Trạm y tế lấy mẫu test sàng lọc Covid-19.
Trong các ngày từ 9 - 11/4, Hội Nông dân huyện đã tặng trên 2.000 khẩu trang cho Hội Nông dân các xã Ngũ Hiệp, Vạn Phúc. Cùng với các hoạt động của MTTQ và các ngành đoàn thể, Hội Nông dân các xã cũng đã phối hợp, triển khai các hoạt động như phát khẩu trang, tặng quà cho các đồng chí cán bộ trực tại các nơi trên địa bàn huyện, vận động hộ sản xuất kinh doanh giỏi ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật.
 Hội viên phụ nữ xã Ngọc Hồi tham gia chốt trực giám sát
Đặc biệt, cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa giúp hội viên phụ nữ, các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đó chính là một trong nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì.
Tiêu biểu, trong tuần vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi và Vạn Phúc đã tặng trên 2.300 khẩu trang vải, 64 suất quà (gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn,...) cho hội viên nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất với tổng kinh phí 30 triệu 500 nghìn đồng. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhiều cán bộ Hội, hội viên phụ nữ đã tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát để cùng các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.
Hoạt động “Lan tỏa yêu thương” của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện nhằm san sẻ yêu thương, động viên những cán bộ, hội viên phụ nữ, những hộ có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.
Đại diện UBND huyện Thanh Trì cho biết, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện đang phát huy rất tốt vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đã phần nào góp sức cùng cả nước, cũng như chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần